# Chạy ads là gì? Lợi ích của việc chạy ads?

I/ Chạy quảng cáo là gì?

Chạy quảng cáo là dịch vụ giúp các sản phẩm được nhiều người biết đến hơn, bằng cách hiển thị thông tin sản phẩm, hay chương trình khuyến mãi ưu đãi trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Google.

II/ Lợi ích của công việc chạy quảng cáo 

Chạy quảng cáo sẽ đem lại nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp. Một số các quảng cáo có thể kể đến như sau.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Chạy quảng cáo không chỉ giúp bạn tiếp cận một nhóm khách hàng nhỏ, nó cho phép thương hiệu và sản phẩm của bạn tiếp cận được những tệp khách hàng sâu hơn thông qua dữ liệu mà Facebook đã thu thập được.

Quảng cáo sẽ được hiển thị dựa vào các tiêu chí mà khách hàng đang tìm kiếm và được hiển thị nhiều lần trong một ngày, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu.

Tiết kiệm chi phí

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, họ sẽ bỏ một số tiền khổng lồ để quay các clip quảng bá sản phẩm, thực hiện các chiến lược truyền thông và đầu tư nhiều vào marketing.

Tuy nhiên, với những công ty mới bắt đầu có quy mô vừa và nhỏ, sự lựa chọn hoàn hảo để nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp hơn chính là chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo không tốn quá nhiều chi phí khi bạn có thể tiếp cận hàng trăm nghìn khách hàng với mức giá vài trăm đến vài triệu đồng cho một tháng.  

Lan truyền rộng rãi, nhanh chóng

Chạy quảng cáo cũng là cách lan truyền sản phẩm của bạn một cách rộng rãi và dễ dàng hơn. Khi một người bạn của bạn like fanpage hay comment vào bài quảng cáo, ngay lập tức, bạn cũng sẽ nhìn thấy bài viết cùng comment xuất hiện trên bảng tin trên Facebook.

Điều này sẽ khiến bạn chú ý và thành công thu hút bạn xem sản phẩm hay dịch vụ. 

III/ Cách kiếm tiền từ nghề chạy quảng cáo

Hiện nay có nhiều cách để kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads và các kênh Ads khác giúp cho bạn hiểu rõ bản chất về nghề chạy quảng cáo và hiểu rõ nghề chạy quảng cáo là gì hơn.

Nhân viên chạy quảng cáo

Nhân viên chạy quảng cáo hiểu đơn giản bạn sẽ đảm nhiệm vị trí Marketing Ads tại một công ty nào đó cụ thể như:

  • Lên kế hoạch chạy quảng cáo đa kênh
  • Lên nội dung mẫu để chạy quảng cáo
  • Tìm hiểu về chiến dịch công ty chuẩn bị chạy
  • Phân tích, thống kê số liệu Ads
  • Điều chỉnh và tối ưu chi phí chạy quảng cáo
  • Làm báo với quản lý
  • ,….

Thông qua việc chiến dịch chạy có hiệu quả hay không trong tháng hay trong năm đó mà công ty sẽ trích ra số tiền để trả cho bạn. Mỗi công ty sẽ có một chính sách lương bổng khác nhau tùy vào kinh nghiệm của bạn.

Nhận chạy quảng cáo cho các shop

Nếu bạn yêu thích làm một người tự do bạn có thể nhận chạy quảng cáo cho các shop về quần áo, mỹ phẩm,…

Chẳng hạn nếu một shop nào đó đang cần tìm người chạy quảng cáo giúp bạn có thể nhận công việc này để target theo yêu cầu của chủ shop. Nói một cách đơn giản chủ shop sẽ chi cho bạn 20tr để chạy quảng cáo sau đó mỗi sản phẩm bán được bạn sẽ có được 5% lợi nhuận chẳng hạn đến khi nào chạy hết 20tr thì thôi, hoặc có nhiều cách tính khác nhau tùy thuộc vào shop. Bạn cũng có thể thử sức nếu muốn tìm hiểu về nghề chạy quảng cáo này.

Tự chạy quảng cáo cho bản thân

Nếu bạn đã chán cảnh làm thuê cho công ty, sau bao nhiêu năm học được kinh nghiệm nhập hàng từ việc chạy quảng cáo cho các shop thì bạn có thể tự nhập hàng và chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình đấy.

Tự chạy quảng cáo cho bản thân cũng khá là liều lĩnh nó khác chạy thuê ở chỗ bạn phải bỏ tiền ra để nhập hàng và chạy nên áp lực cũng sẽ lớn hơn rất nhiều, bắt buộc bạn phải giỏi lên và bán hết số hàng để lấy tiền.

 

Kết luận: Trên đây là bài viết về “Chạy ads là gì? Lợi ích của việc chạy ads?”. Mong rằng sẽ hữu ích cho quá trình kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công. Bạn đừng quên liên tục theo dõi vinalike.vn để cập nhật tất tần tật những thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé.

Hiện tại, Vinalike.vn đang cung cấp các dịch vụ Facebook, Tiktok, Instagram. YouTube …Mong các bạn ghé qua vinalike.vn tham khảo các dịch vụ hữu ích bên mình.

Đánh giá nội dung này
Thông báo tháng 05