# Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag hiệu quả

Để tạo ra một bài đăng nổi bật và thu hút nhiều tương tác, bạn cần xây dựng một nội dung chất lượng và nắm rõ khung giờ đăng bài. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng thêm hashtag để bài đăng của bạn trở nên phổ biến hơn. Vậy Hashtag là gì? Đâu là cách sử dụng Hashtag hiệu quả? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết sau đây!

Hashtag là gì?

Hashtag là một loại thẻ siêu dữ liệu được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Hashtag thường được trình bày dưới dạng #. Bạn có thể gắn thẻ bất cứ nội dung nào bạn muốn, bằng cách đặt # trước từ bạn muốn sử dụng. Các hashtag có thể chứa chữ cái, chữ số và dấu gạch dưới.

Vì sao cần sử dụng hashtag?

Những lợi ích nổi trội của hashtag bao gồm:

  • Tăng lượng truy cập và lượt tương tác cho kênh của bạn: Trong Marketing, Hashtag được xem như một công cụ giúp các thương hiệu dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Từ đó, có thêm nhiều cơ hội để phát triển kênh.
  • Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin: Hashtag là một cách thức giúp bạn sắp xếp các nội dung trên mạng xã hội. Với mục đích là hỗ trợ khách hàng tìm kiếm các bài viết và thông tin liên quan nhanh chóng hơn.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Sử dụng các hashtag liên quan đến thương hiệu sẽ giúp các nội dung quảng cáo trở nên phổ biến hơn. Từ đó, sẽ giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu.
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp đo lường và phân tích kết quả của các chiến dịch Marketing: Chỉ cần click vào Hashtag, bạn sẽ nhận được những thông tin như số lần Hashtag được nhắc đến, kết quả của các bài viết có sử dụng Hashtag,… Những thông tin này sẽ giúp bạn thống kê được các chỉ số, cũng như nhóm đối tượng khách hàng mà chiến dịch tiếp cận được. Từ đó có thể đưa ra chiến dịch Marketing phù hợp với thị hiếu của người dùng.

Cách xác định hashtag phù hợp với thương hiệu của bạn

Mỗi doanh nghiệp, thương hiệu sẽ có các hashtag khác nhau, phù hợp với nội dung của bài đăng. Cách lựa chọn tốt nhất là sử dụng những thẻ có liên quan đến lĩnh vực và đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo tính độc đáo và dễ nhớ cho hashtag mà bạn tạo ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét và phân tích các thẻ hashtag của các công ty cạnh tranh. Từ đó tạo nên hashtag độc nhất, không trùng lặp với đối thủ mà vẫn mang tính xu hướng. Bạn có thể sử dụng công cụ Social Media Tracker để quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chọn thẻ hashtag cho doanh nghiệp/thương hiệu của mình.

Bạn có thể tham khảo 2 loại Hashtag sau để xây dựng chiến lược phù hợp:

  • Hashtag Cộng đồng – Community Hashtags: Nhóm hashtag này thường liên quan đến những chủ đề gần gũi, phổ biến. Những hashtag này có khả năng kết nối những người có cùng sở thích, cùng mối quan tâm. Từ đó, tăng lượt tiếp cận của bài viết, đồng thời tăng lượt người theo dõi kênh. Nội dung hashtag có thể là các sản phẩm hay dịch vụ (#coffee, #cake, #milktea,…), một nghề nghiệp ( #beautyblogger, #reviewer,…). Hoặc cũng bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ viết tắt phổ biến ( #tb – throwback, #ootd – outfit of the day,…), nhằm tăng hiệu quả tương tác với người dùng.
  • Hashtag liên quan đến thương hiệu – Branded Hashtags: Các hashtags này thường có chứa tên, sản phẩm, chiến dịch của các thương hiệu. Loại hashtag này thường được các thương hiệu sử dụng để quảng bá các chiến dịch. Bên cạnh đó, khuyến khích người dùng sử dụng các hashtag này cũng giúp thương hiệu tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Cách sử dụng hashtag trên các nền tảng truyền thông của bạn

Cách thức hashtag hoạt động trên mỗi nền tảng xã hội là khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết cách hashtag đều tuân thủ theo các quy tắc sau:

  • Thẻ hashtag phải là 1 từ.
  • Có thể sử dụng chữ số.
  • Không được phép sử dụng khoảng trắng.
  • Không được phép sử dụng các ký tự đặc biệt.

Sau đây là cách sử dụng Hashtag hiệu quả trên một số mạng xã hội phổ biến:

Cách sử dụng Hashtag trên Instagram

Mỗi bài đăng trên Instagram có thể gắn tối đa 30 thẻ hashtag. Tuy nhiên để tối ưu, bạn chỉ nên sử dụng từ 5 – 10 thẻ hashtag trong bài đăng của mình. Bên cạnh đặt hashtag trong bài đăng, bạn cũng có thể đặt các thẻ vào phần mô tả của kênh.

Một cách sử dụng Hashtag hiệu quả khác có thể kể đến là áp dụng công cụ Social Media Poster. Cách hashtag này sẽ giúp bạn có thể lên lịch cho tất cả các thẻ tiêu đề, để xuất hiện cùng thời điểm với bài đăng của bạn.

Sử dụng Hashtag hiệu quả trên Twitter

Twitter là nền tảng tiên phong cho việc thêm hashtag trong bài đăng. Đồng thời cũng là mạng xã hội được nhiều người sử dụng hashtag nhất. Bạn có thể sử dụng thẻ hashtag trong câu hoặc ở cuối câu. Twitter cũng khuyến nghị rằng cách sử dụng hashtag hiệu quả là tối đa 2 thẻ trong mỗi bài đăng. Điều này sẽ giúp bài đăng đạt được tỷ lệ tương tác tốt nhất.

Cách thêm thẻ Hashtag trên Facebook

Thẻ hashtag cũng được sử dụng trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên chúng không phổ biến và không có nhiều người sử dụng như trên các nền tảng khác. Cách sử dụng Hashtag hiệu quả là bạn chỉ nên thêm từ 1 – 2 thẻ hashtag cho mỗi bài đăng. Để theo dõi lượt tương tác của từng Hashtag, bạn chỉ cần nhập URL facebook.com/hashtag/_____(nội dung hashtag).

Cách sử dụng Hashtag trên TikTok

TikTok là một nền tảng mạng xã hội có sự tăng trưởng vượt bậc trong vài năm gần đây. Thời gian video tối đa trên nền tảng này là 10 phút. Nhằm hỗ trợ người dùng tiếp cận các nội dung dễ dàng hơn, TikTok cũng bắt đầu sử dụng các thẻ # để sắp xếp và phân loại các bài đăng. Bên cạnh đó, các hashtag còn được xem như là một mẹo giúp video TikTok lên xu hướng triệu view.

Để tạo ra hashtag mang lại hiệu quả, đầu tiên bạn cần phân tích kênh của các đối thủ. Mục đích của việc này là nhằm thống kê được video nào đang phổ biến, bài đăng đó sử dụng những thẻ hashtag nào. Từ đó bạn sẽ đưa ra cách sử dụng hashtag hiệu quả cho kênh của mình.

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo các thẻ hashtag mà người theo dõi của bạn đang sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn thẻ cho bài đăng của mình theo các hashtag có sẵn, phổ biến. Điều này sẽ giúp gia tăng lượt tương tác cho kênh của bạn. Sử dụng thanh tìm kiếm để phân tích các chủ đề nổi trội và tạo ra các hashtag cũng là một cách làm hiệu quả.

Lời Kết

Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi Hashtag là gì. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo các cách sử dụng hashtag hiệu quả để áp dụng cho kênh của mình.Liên hệ Vinalike.vn để giai

5/5 - (1 bình chọn)
Thông báo tháng 07