# Tại sao không bình luận được trên Facebook?

Tính năng bình luận (comment) không còn xa lạ với người dùng Facebook. Tuy nhiên, đôi lúc bạn lại không thể bình luận được trên các bài viết. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên, cùng theo dõi nhé!

I. Tại sao không bình luận được trên Facebook?

Có một số lý do khiến bạn không bình luận được trên Facebook gồm:

  • Tài khoản Facebook của bạn bị chặn do spam, vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook
  • Do bạn bị chặn trên nhóm mình đang hoạt động
  • Do bạn bị chủ bài đăng đó đó chặn bình luận
  • Do Facebook lỗi

II. Những cách khắc phục lỗi không bình luận được trên facebook

Nếu bạn kiểm tra tài khoản facebook của mình và phát hiện một trong các lỗi mà thư viện thủ thuật đã liệt kê như trên thì có thể áp dụng một trong các phương pháp sửa lỗi không comment được trên facebook dưới đây.

1. Đăng xuất và login lại tài khoản facebook 

Cách đơn giản nhất để sửa lỗi không comment được trên facebook là hãy thử đăng xuất nick FB và đăng nhập lại. Có thể logout nick FB trên máy tính hoặc điện thoại đều được.

Sau đó, hãy thử kiểm tra xem có thể bình luận được những bài viết đó không nha.

Để đăng xuất nick FB trên điện thoại chỉ cần nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang – > Đăng xuất.

Để đăng xuất tài khoản facebook trên máy tính thì click chuột vào ảnh đại điện > Đăng xuất.

2.  Xóa bộ nhớ cache và cookie trình duyệt web

Nếu bạn thường xuyên sử dụng facebook trên máy tính, hãy thử xóa bộ nhớ cache, xóa các cookie lưu trữ trên trình duyệt Chrome.

Cách này có thể xóa các dữ liệu dư thừa, bị lỗi trên Chrome và khắc phục lỗi không comment được trên facebook.

Để xóa cache trên Chrome, hãy mở Tab Chrome mới và dán đường link sau: chrome://settings/clearBrowserData.

Một cửa sổ Xóa dữ liệu duyệt web xuất hiện, nhấn dòng Xóa dữ liệu để xóa toàn bộ Cache trên Chrome. Sau đó, hãy thử mở lại tài khoản facebook và xem thử lỗi không bình luận đã được khắc phục chưa.

3. Kiểm tra và cập nhập ứng dụng facebook 

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, hãy vào app CH Play và tìm nhập từ khóa Facebook và kiểm tra xem có bản cập nhập phiên bản facebook mới nào không. Nếu có hãy nhấn chọn dòng update để cập nhập phiên bản mới thủ công.

Nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone thì hãy truy cập cửa hàng Apple Store và tìm app facebook để cập nhật phiên bản mới nhất.

4. Hãy thử đăng nhập facebook bằng trình duyệt web khác

Có nhiều trình duyệt web khác thay thế trình duyệt Chrome như trình duyệt Mozilla FireFox, Edge và Safari, Cốc Cốc, Opera… Sau đó, xem lỗi không bình luận trên facebook đã được sửa thành công không.

5. Xóa và cài đặt lại app facebook

Bạn cũng có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Facebook. Điều này đôi khi giúp khắc phục bất kỳ lỗi nào đang gây ra sự cố. Nếu những cách trên không mang lại hiệu quả, thì hãy thử gỡ ứng dụng facebook và cài đặt lại để xem thử có khắc phục được lỗi không comment được trên facebook không nha.

6. Báo cáo sự cố cho Facebook

Nếu không có giải pháp nào trong số này phù hợp với bạn, tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với Facebook để nhờ họ giải quyết lỗi này. Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ của Facebook rất nhiệt tình trong việc xác định vấn đề và hướng dẫn bạn thể xác định và giải quyết các lỗi phát sinh không mong muốn trên FB.

Kết luận: Trên đây là những cách khắc phục lỗi không bình luận được trên facebook. Mong rằng sẽ hữu ích cho quá trình kinh doanh của bạn.

Bạn đừng quên liên tục theo dõi vinalike.vn để cập nhật tất tần tật những thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé.

Hiện tại, Vinalike.vn đang cung cấp các dịch vụ Facebook, Tiktok, Instagram. YouTube …Mong các bạn ghé qua vinalike.vn tham khảo các dịch vụ hữu ích bên mình.

4.9/5 - (4646 bình chọn)
Thông báo tháng 07