# 10 cách tăng like Fanpage Facebook miễn phí nhanh nhất

Tạo tài khoản Fanpage Facebook để bán hàng hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng lượt tương tác thấp, số lượng người like page cũng ít. Làm thế nào để tăng lượt tương tác? Trong bài viết này, Vinalike sẽ hướng dẫn bạn cách tăng like Fanpage miễn phí, có lượt tương tác thật. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Tăng like Fanpage Facebook là gì?

Like page là lượt thích fanpage của người dùng. Khi nhấn vào nút thích trang, người dùng sẽ bắt đầu theo dõi các bài viết tiếp theo trên fanpage của bạn. Trang càng có nhiều lượt thích thì càng dễ bán và thương hiệu của bạn càng được nhiều người biết đến.

II. Tăng like Fanpage Facebook để làm gì?

Việc Fanpage Facebook có nhiều lượt like mang đến nhiều lợi ích cho admin page và cho người kinh doanh online hiện nay.

Khi page có nhiều lượt like đồng nghĩa có nhiều người biết đến page hơn, giúp việc bán hàng trở nên thuận lợi và truyền thông về thương hiệu, các bài viết quảng cáo, truyền tải thông tin có nhiều người biết đến hơn.

Lượng like lớn tức là bạn sở hữu lượng khách hàng tiềm năng lớn, cơ hội tăng trưởng doanh thu nhiều hơn. Vì thế, để tăng like cho page thì phải làm sao? Hãy cùng Droppii tham khảo ở phần nội dung cách tăng like Fanpage dưới đây.

III. Cách tăng like Fanpage hiệu quả, có lượt tương tác thật

1. Mời bạn bè like Fanpage.

– Đây là một bước quan trọng ngay từ khi bạn mới tạo lập fanpage Facebook. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên mời bạn bè like khi mà fanpage của bạn trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Hãy tạo ra vài nội dung liên quan để họ biết được trang của bạn có thể cung cấp cho họ những giá trị gì.

– Bạn cũng không nên nóng vội khi mời tất cả bạn bè trong danh sách. Hãy bắt đầu với những người bạn thân quen để tạo hiệu ứng. Họ có thể là những người sẵn sàng like fanpage chỉ vì đó là lời đề nghị của bạn.
Đồng thời, bạn cũng có thể nhờ họ mời bạn bè like cho bạn. Họ sẽ trở thành những influencers. Tạo ra những ảnh hưởng, tăng like cho fanpage và cũng đừng quên gửi lời cảm ơn tới họ.

Thời điểm mời bạn bè ít giao tiếp like:

– Sau khi Fanpage có lượng like nhất định và nội dung tương đối. Bạn mới nghĩ đến việc mời những người bạn bè ít giao tiếp hoặc không quen biết. Đối với những người bạn này không có gì khẳng định tất cả họ sẽ like.

– Nhưng nếu fanpage của bạn chạm đúng nhu cầu, thị hiếu của họ. Việc họ sẽ like fanpage của bạn là không quá khó khăn. Nhờ đó mà bạn cũng tăng like Fanpage facebook miễn phí nhanh chóng.

2. Tạo short video Facebook nội dung hấp dẫn.

Hiện nay, Facebook đang thịnh hành Reel. Đây là những đoạn video ngắn dưới 1 phút có nội dung thu hút hấp dẫn. 

Bạn nên sản xuất nhiều video ngắn đăng lên Fanpage để thu hút lượt xem, từ đó lượng like Fanpage cũng sẽ tăng. Nội dung video càng hấp dẫn, lôi cuốn thì Fanpage của bạn sẽ có nhiều fan từ đó lượt like tự nhiên cũng như lượt tương tác với page cũng ngày càng tăng trưởng.

Một số nội dung đang được người dùng quan tâm: tin tức, thời trang, chia sẻ kinh nghiệm – kiến thức, dạy làm đẹp, dạy makeup, blog, du lịch, ẩm thực, giải trí hài hước…

3. Đăng ảnh, bài viết Fanpage mỗi ngày.

Theo khuyến cáo của Facebook, bạn nên đăng từ 2 – 3 bài viết mỗi ngày lên Fanpage để tăng lượt tương tác và duy trì page. Người dùng có xu hướng thích xem hình ảnh đẹp hơn là đọc những bài viết dài nhưng nội dung thì lan man. 

Những bài viết hay có kèm hình ảnh minh họa sẽ thu hút người dùng Facebook ghé xem bài viết và xem thông tin về page của bạn. Đây là một cách để bạn tăng like Fanpage miễn phí mà hiệu quả.

Bạn nên nhớ dưới mỗi bài viết phải gắn hashtag để tối ưu việc tìm kiếm.

4. Tích hợp nút like Facebook trên website, blog.

– Những like bắt nguồn từ website, blog của bạn thường được đánh giá là những like chất lượng. Họ vào website hoặc blog của bạn tức là họ đang có mối quan tâm lớn đối với bạn. Họ tự động bấm like Facebook cũng có nghĩa rằng họ muốn được cập nhật thường xuyên những thông tin từ bạn.

– Ngoài ra, bạn nên đặt biểu tượng like tại tiêu đề trang web. Những nút like này có thể không đem lại cho bạn lượng like “khủng” cùng một lúc. Nhưng nó sẽ mang lại cho bạn những lượng like mới mỗi ngày. Và quan trọng là nó tồn tại lâu dài. Không làm ảnh hưởng đến nội dung hay xung đột với các cuộc thi, chương trình khuyến mãi quảng bá trên website của bạn.

5. Livestream Fanpage.

Khi bán hàng hoặc làm thương hiệu cá nhân trên Fanpage, Livestream cũng là cách để bạn thu hút người dùng Facebook và khiến họ like Fanpage của bạn.

Livestream là cách để bạn tương tác trực tiếp với mọi người. Đây là cách làm hiệu quả nhất mà rất nhiều người đã thực hiện.

6. Cung cấp ebook miễn phí.

Đôi khi chính những ebook miễn phí lại là một động lực tốt hơn hẳn so với một voucher giảm giá hoặc giải thưởng cuộc thi.

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực và thị trường mục tiêu của bạn. Đặc biệt đối vớinhững công ty B2B. Việc cung cấp nội dung văn bản miễn phí như ebook, bài viết. Có thể sẽ thu hút người dùng giúp tăng like Fanpage Facebook  của bạn rất nhiều.

7. Sử dụng hashtag.

Một cách tăng like hiệu quả cho Fanpage nữa là sử dụng hashtag. Hashtag giúp việc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Hashtag hỗ trợ các chiến dịch truyền thông đa kênh của bạn thống nhất với nhau hơn. Các bài đăng trên Facebook khi bạn gắn hashtag nó sẽ thu hút người dùng chú ý vào nội dung của bạn. 

Mỗi bài đăng trên Fanpage Facebook bạn gắn hashtag vào. Khi người dùng gõ tìm kiếm nội dung họ muốn, bài viết gắn hashtag của bạn liên quan đến mục đích của người dùng thì nó sẽ hiển thị ra ngay. Tính nhất quán này giúp bạn có thêm nhiều lượt tương tác và giúp tăng like Fanpage hiệu quả. 

8. Đưa fanpage vào các ấn phẩm quảng cáo.

Tên Fanpage không chỉ được đặt trên website, email, blog. Bạn nên tận dụng tối đa những nơi có thể đặt lên ví dụ card visit, poster, banner, bìa báo, quà tặng…

Facebook trở thành 1 trong những nơi phổ biến nhất. Giúp cho người quan tâm đến fanpage của bạn và theo dõi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

9. Tổ chức cuộc thi giúp tăng like mạnh mẽ.

– Các cuộc thi trên Facebook là một cách hữu hiệu có đươc sự phấn khích của khách hàng. Nó sẽ thu hút hàng loạt người dùng mới like Fanpage của bạn để tham gia.

– Khi giải thưởng lớn sẽ thu hút rất nhiều người tham gia, sẵn sàng like trang để trở thành một fan trung thành. Hoặc không cũng là trong thời gian cuộc thi. Sau đó, nếu như bạn làm tốt, fanpage có nhiều nội dung hay. Chắc chắn rằng những người like fanpgae sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn.
– Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn hình thức, thể lệ cuộc thi phù hợp. Có thể là cuộc thi ảnh, cuộc thi viết, cuộc thi ý tưởng hay đơn giản là thi xem ai nhiều like, share hơn…

10. Giới thiệu fanpage qua email.

– Khi bạn đang có trong tay danh sách với số lượng lớn email, đừng ngần ngại mà hãy gửi một email giới thiệu đến họ. Về fanpage của bạn và ngỏ ý muốn họ ghé thăm cũng như đóng góp thêm ý kiến.

– Hoặc cách đơn giản hơn là bạn có thể đặt biểu tượng/link Fanpage của bạn vào trong email mà bạn gửi. Đó cũng là một cách vô cùng hữu hiệu và đơn giản.

Kết luận:

Trên đây là 10 cách tăng like Fanpage Facebook miễn phí nhanh nhất. Mong rằng sẽ hữu ích cho quá trình kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công. Bạn đừng quên liên tục theo dõi vinalike.vn để cập nhật tất tần tật những thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé.
Hiện tại, Vinalike.vn đang cung cấp các dịch vụ Facebook, Tiktok, Instagram. YouTube …Mong các bạn ghé qua vinalike.vn tham khảo các dịch vụ hữu ích bên mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thông báo tháng 04