# Cách Report Facebook, RIP FB

Thật bực mình khi bạn phát hiện một tài khoản facebook đang giả mạo, đánh cắp nội dung của bạn hoặc thường xuyên đăng tải những nội dung phản cảm. Bạn muốn report facebook giả danh này? Hãy cùng Vinalike tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách report facebook hay báo cáo facebook vi phạm hiệu quả nhất nhé!

REPORT FACEBOOK (REPORT FB) LÀ GÌ?

Report facebook hay rip nick facebook là thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng người sử dụng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam. Đây là tính năng để báo cáo facebook giả mảo hay vi phạm chính sách cộng đồng cho Facebook biết.

TẠI SAO PHẢI REPORT FACEBOOK?

Có 2 nguyên nhân để chúng ta cần phải sử dụng tính năng report facebook:

Ngăn chặn nội dung vi phạm

Chắc hẳn không ít lần lướt facebook bạn bắt gặp những trang fanpage, trang cá nhân đăng tải những nội dung độc hại như: khiêu dâm, bạo lực, kích động bạo loạn, ngôn từ đả kích, phân biệt chủng tộc,…

Đây đều là những nội dung vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook. Bằng việc thực hiện thao tác báo cáo vi phạm, bạn đã góp phần ngăn chặn sự phát tán của những nội dung độc hại trên facebook. Qua đó giúp mạng xã hội này lành mạnh hơn.

Bảo vệ chính mình

Tình trạng giả mạo người dùng facebook đang diễn ra hết sức phổ biến. Đặc biệt là giả danh những profile “hot-face” với mục đích xấu.

Việc report facebook sẽ giúp bảo vệ tài khoản facebook của những profile bị giả danh, trước khi những kẻ giả mạo có những động thái rip fb của chính người bị giả mạo hoặc mượn “danh” để tuyên truyền những thông tin sai lệch.

HƯỚNG DẪN CÁCH REPORT FACEBOOK, RIP FB VI PHẠM

Xem ngay hướng dẫn cách report facebook cá nhân và fanpage ngay bên dưới để biết làm thế nào để rip fb hiệu quả, 100% “bay màu” nhé.

Cách report facebook cá nhân

Bước 1: Vào trang profile cá nhân giả mạo bạn hoặc bạn muốn report.

Bước 2: Chọn biểu tượng ô vuông có dấu 3 chấm ở góc phải, bên dưới ảnh bìa profile cá nhân.

Bước 3: Chọn mục “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân” bạn sẽ nhận được một giao diện “Báo cáo” (Như hình bên dưới).

Bước 4: Chọn cho mình một lý do bạn muốn report facebook này. Cuối cùng chọn “Tiếp” => “Xong”.

Cách Report Facebook, RIP FB

Cách report fanpage facebook

Đối với fanpage, để rip fb, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang fanpage mà bạn muốn report.

Bước 2: Chọn biểu tượng ô vuông có dấu 3 chấm ở góc phải, bên dưới ảnh bìa fanpage.

Bước 3: Chọn mục “Tìm hỗ trợ báo cáo trang”. Bạn sẽ nhận được giao diện “Báo cáo” như hình bên dưới.

Bước 4: Chọn 1 lý do mà bạn muốn report trang fanpage này rồi chọn Tiếp => Xong.

Cách Report Facebook, RIP FBCách report nick facebook cá nhân mà người dùng chưa đủ 13 tuổi

Nếu bằng cách nào đó bạn phát hiện ra chủ tài khoản facebook là trẻ chưa đủ 13 tuổi. Bạn có thể báo cáo vi phạm thông qua hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào 1 trong 2 đường link dưới đây:

Bước 2: Truy cập rồi vào tài khoản bạn muốn report. Tiếp đến copy và paste url tài khoản facebook này vào ô thông tin tài khoản cần báo cáo.

Bước 3: Điền họ tên đầy đủ của người mà bạn muốn báo cáo.

Bước 4: Chọn độ tuổi của người mà bạn muốn báo cáo sử dụng facebook khi chưa đủ tuổi.

Bước 5: Điều vào nội dung: “This timeline is impersonating me and my friends. It harass people on Facebook. I think this is a time line of baby, parents are not allowed. Please let Facebook account deactivated for Facebook is increasingly safer. Thank you!” vào ô “Khác”.

Bước 6: Điền địa chỉ email liên hệ của bạn và cuối cùng chọn “Gửi”.

Cách Report Facebook, RIP FB

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG HIỆU QUẢ REPORT FACEBOOK?

Nhờ bạn bè giúp đỡ

“Một cây làm chẳng nên nón, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, điều này rất đúng khi tìm cách report facebook người khác.

Nếu phát hiện một tài khoản facebook nào đó giả mạo mình, hoặc fanpage đối thủ đang ăn cắp nội dung của mình trắng trợn, hãy kêu gọi sự trợ giúp từ bạn bè. Càng đồng người report, khả năng chết nick facebook càng cao nếu thực sự tài khoản này đang giả mạo bạn.

Lưu ý: Hãy nhắn bạn bè của mình rip facebook chậm rãi, độ vài giờ đồng hồ một người/1 lần report với nhiều IP khác nhau.

Tham gia hội R.I.P hộ Nick Facebook

Hội R.I.P hộ Nick Facebook là một hội nhóm trên facebook có hàng nghìn thành viên. Bạn có thể tham gia hội này và nhờ thành viên trong hội, mỗi người một tay, chung sức report facebook giả mạo.

BAO NHIÊU NGƯỜI REPORT SẼ MẤT NICK FACEBOOK?

Mặc dù một tài khoản facebook có càng nhiều lượt report thì tỉ lệ die càng cao. Nhưng thực tế không phải cứ có đông người report là sẽ chắc chắn mất nick. Facebook sẽ xem xét, xác minh danh tính của tài khoản bị báo cáo để đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu tài khoản bị báo cáo không thể xác thực danh tính thì mới bị “bay màu”.

Trong trường hợp, tài khoản bị một lượng lớn lượt report trong thời gian ngắn thì Facebook sẽ gửi thông báo và tạm thời khóa tài khoản này để chờ xác minh danh tính, cuối cùng là xóa vĩnh viễn tài khoản.

LÀM SAO ĐỂ BIẾT AI REPORT FACEBOOK MÌNH?

Làm sao để biết ai report facebook mình? Khi bị report facebook, chắc chắn ai cũng biết xem ai đã báo cáo nick facebook của mình. Đáng tiếc là cho đến hiện tại, Facebook chưa hề đưa ra tính năng nào cho phép người dù bị rip nick facebook biết những ai đã tham gia report facebook của mình. Và cũng chẳng có thủ thuật hay bí kíp nào giúp chúng ta làm việc này.

Vậy là Vinalike.vn vừa chia sẻ đến bạn những cách report facebook hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ biết cách rip fb giả mạo, vi phạm nhé!

Đánh giá nội dung này
Thông báo tháng 04