# Link 808 là gì?

Hiện nay, việc mạo danh tài khoản Facebook của người khác khá phổ biến. Không chỉ giả mạo tài khoản facebook cá nhân mà kể xấu còn tạo tài khoản facbook của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng nhằm lừa đảo, bôi xấu, chuộc lợi,…

Sử dụng link 808 Facebook được xem là giải pháp tối ưu giúp người dùng facebook báo cáo nhanh những tài khoản giả mạo đó. Cùng Vinalike tìm hiểu cách sử dụng Link 808 Facbook – Thủ thuật báo cáo tài khoản giả mạo vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhé.

Link 808 facebook chính là tên viết tắt contact Facebook khi mình lấy 3 số cuối của đường link sau: https://www.facebook.com/help/contact/169486816475808

Đây là đường link dẫn của Facebook được dùng để xử lý, báo cáo các trường hợp tài khoản facebook mạo danh, giả mạo người khác.

Khi phát hiện tài khoản facebook mạo danh thông tin của người khác, bạn chỉ cần bấm report, báo cáo hoặc gửi thông tin khiếu nại qua đường liên kết trên, đội ngũ hỗ trợ Facebook sẽ nhanh chóng giúp bạn xử lý.

Chức năng chính của link 808 đó chính là dùng để báo cáo, report tài khoản facebook giả, mạo danh bạn hoặc ai đó. Bên cạnh đó tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà link 808 còn có rất nhiều chức năng khác như dùng để mở khóa Facebook (khôi phục tài khoản facebook), lấy lại nick fb bị hack, xóa địa chỉ email khỏi tài khoản Facebook,… Những chức năng này được các bên dịch vụ Facebook khai thác triệt để.

HƯỚNG DẪN CÁCH RIP TÀI KHOẢN FACEBOOK BẰNG LINK 808

Yêu cầu quan trọng trước khi thực hiện

 • Fake IP: Để đảm bảo khiếu nại và báo cáo của bạn được Facebook xử lý trong thời gian nhanh nhất, bạn cần đổi địa chỉ IP sang các quốc gia tại khu vực châu Âu, châu Mỹ như Hungary, UK, US,…
 • Đổi ngôn ngữ của giao diện Facebook sang ngôn ngữ English (UK).
 • Ảnh chụp rõ nét hai mặt chứng minh thư nhân dân của bạn hoặc thẻ căn cước công dân.

Trong trường hợp Facebook không xác nhận thì bạn cần thực hiện các thao tác này thêm 1 lần nữa.

Quy trình thực hiện báo cáo nick Facebook giả mạo

Bước 1: Truy cập vào Link 808 thông qua liên kết https://www.facebook.com/help/contact/169486816475808

Bước 2: Trên giao diện Facebook sẽ đưa ra các câu hỏi khác nhau như:

Câu 1: Which of the following best describes your situation? (Câu nào sau đây mô tả đúng nhất tình huống của bạn?). Tại câu hỏi này sẽ có 3 câu trả lời cho bạn lựa chọn như:

 • Someone is using my email address on their account. (Ai đó đang sử dụng địa chỉ email của tôi)
 •  Someone created an account for my business or organisation. (Ai đó đã tạo một tài khoản cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của tôi)
 • Someone created an account pretending to be me or a friend. (Ai đó đã tạo một tài khoản giả vờ là tôi hoặc một người bạn)

Ở câu hỏi này, bạn tiến hành tích chọn vào câu trả lời “Ai đó đang sử dụng địa chỉ email của tôi”

Câu 2: Do you have a Facebook account? (Bạn có tài khoản Facebook chưa?). Ở câu hỏi này, bạn có 2 phương án để trả lời đó là:

 • Yes (Có): Nếu tích chọn đáp án này, bạn sẽ được nhà cung cấp Facebook hướng dẫn cách báo cáo tài khoản Fb giả mạo theo cách thông thường. Tuy nhiên chờ phản hồi theo cách này khá lâu. Khi lựa chọn phương án YES, bạn sẽ không phải trả lời câu hỏi tiếp theo.
 • No (Không): Đối với người dùng chưa có tài khoản FB nhưng muốn báo cáo tài khoản giả mạo, nhà cung cấp Facebook sẽ đưa ra một giải pháp riêng. Bằng cách này, người dùng sẽ có thể gửi báo cáo tài khoản mạo danh và được nhà cung cấp fb ưu tiên xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Chính vì vậy, đối với câu hỏi này bạn nên tích chọn “Không” để tiếp tục trả lời câu hỏi tiếp theo.

Câu 3: Is this account impersonating you? (Là tài khoản này mạo danh bạn?). Ở câu hỏi này, bạn sẽ có 3 câu trả lời để tích chọn như:

Yes, I am the person being impersonated. (Đúng vậy, tôi đang bị mạo danh).

No, but I’m the authorised representative of the person being impersonated. (Không, nhưng tôi là đại diện được ủy quyền của người bị mạo danh).

No, this account is impersonating my friend. (Không, tài khoản này đang mạo danh bạn tôi)

Trong trường hợp bạn muốn báo cáo tài khoản fb giả mạo chính mình, bạn tiến hành tích chọn “Đúng vậy, tôi đang bị mạo danh”

Bước 3: Điền theo thông tin vào các hộp thoại Facebook:

 • Full name on the impostor profile: Bạn điền tên đầy đủ của tài khoản mạo danh;
 • Link (URL) to the impostor profile: Điền liên kết facebook của tài khoản mạo danh. Ví dụ https://www.facebook.com/profile.php…
 • Your full name: Điền Họ và tên đầy đủ của bạn;
 • Your contact email address: Điền địa chỉ email cá nhân của bạn;
 •  Upload your ID: Tải lên giấy tờ tùy thân như ảnh mặt trước và sau của chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Sau khi đã điền xong thông tin trong hộp thoại, bạn nhấn Send (Gửi) để gửi báo cáo này đến nhà cung cấp Facebook.

Như vậy bạn đã hoàn thành quá trình báo cáo tài khoản mạo danh bạn cho đội ngũ kỹ thuật của nhà cung cấp Facebook. Việc tiếp theo là bạn chờ phản hồi của Facebook qua email hoặc từ link 808.

HƯỚNG DẪN CÁCH TRẢ LỜI EMAIL PHẢN HỒI CỦA FB

Khi nhà cung cấp Facebook phản hồi khiếu nại của bạn vào email, bạn cần trả lời nhanh chóng để được hỗ trợ tiếp. Bạn có thể sử dụng mẫu trả lời dưới đây và gửi kèm ảnh chụp 2 mặt giấy tờ tùy thân của mình.

Nếu thông tin bạn gửi là chính xác, tài khoản giả mạo sẽ bị nhà cung cấp Facebook khóa hoặc xóa vĩnh viễn. Ngoài việc áp dụng thủ thuật rip tài khoản Facebook giả mạo bằng link 808Vinalike chia sẻ ở trên, bạn cũng nên huy động bạn bè, người thân vào facebook cá nhân của tài khoản mạo danh tố cáo đồng loạt để báo cáo tài khoản được thực hiện nhanh chóng hơn.

Cảm ơn các bạn đã xem, mong rằng các bạn có thể hiểu được link 808 và cách rip tài khoản bằng link 808 nhé.

 

Đánh giá nội dung này
Thông báo tháng 05