# Share Là Gì? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Share

Share Là Gì? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Share Thể Hiện Như Thế Nào?

1. SHARE LÀ GÌ?

Theo bạn thì Share nghĩa là gì? Thì share ở đây là một từ ngữ tiếng anh, share dù có đứng ở vị trí danh từ hay động từ thì nó vẫn được hiểu là dùng để chia sẻ một cái gì đó, có thể là những chia sẻ thực tế bên ngoài đời sống chúng ta hay cũng có thể là những chia sẻ những nội dung, tin tức, hình ảnh, video, bán hàng trên trang mạng xã hội.

Hiện nay khi trang mạng xã hội đang cực kỳ phát triển, nơi những thông tin có thể nhanh chóng tiếp cận số lượng lớn người dùng. Đặc biệt là trang mạng xã hội facebook, chắc hẳn bạn đã nghe đến nút share trên facebook rất nhiều rồi đúng không? Như vậy share trên facebook là gì? Nút share trên facebook cũng là một thuật ngữ dùng để chia sẻ.

Nút share (chia sẻ) trên facebook thường sẽ nằm kế bên nút like (thích) và nút comment (bình luận), và like, share, comment là ba thuật ngữ tiếng anh thông dụng thường dùng để chỉ hoạt động tương tác trên trang mạng xã hội như facebook, zalo,… Như vậy, có thể bạn đã nắm được khái niệm share là gì, share trên facebook là gì rồi phải không? Ở phần tiếp theo, chúng ta tiếp tục tìm hiểu vai trò và ý nghĩa  share nghĩa là gì.Share Là Gì? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Share

2. VAI TRÒ VÀ Ý NGHĨA SHARE NGHĨA LÀ GÌ?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng trang mạng xã hội, thì chắc chắn bạn đã không ít lần thực hiện thao tác share một thông tin gì đó hay và có ý nghĩa trên facebook như tin tức quan trọng, hình ảnh đẹp, video ấn tượng hay share thông tin thần tượng nổi tiếng chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu hết về công dụng nút share là gì chưa. Tùy vào từng trường hợp, nút share thể hiện những công dụng và vai trò khác nhau.

Với nội dung được đăng tải lên mạng xã hội, nếu nội dung đó thật sự chất lượng, thật sự tốt thì nhiều khả năng lượt share mà người dùng sẽ tạo ra trên nội dung này sẽ lớn và ngược lại. Với những người làm nội dung trên mạng, những lượt share chính là chỉ số mà họ đang hướng đến vì nó đang mang trong mình nhiều ý nghĩa.

Những lượt share từ người dùng sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh, những người bán hàng trên mạng trở nên dễ dàng hơn, nó giúp cho doanh nghiệp, người bán hàng có cơ hội tiếp cận khách hàng tốt hơn, nhanh chóng tìm đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn, ngoài ra còn có nhiều cơ hội phát triển thương hiệu doanh nghiệp nhờ những lượt share này.

Với việc phát triển thương hiệu, những lượt share chẳng khác nào là những chiến binh hỗ trợ đắc lực trên công cuộc phát triển thương hiệu doanh nghiệp, nó giúp lan tỏa hình ảnh thương hiệu trở nên phổ biến hơn, đối với những người đang dùng trang mạng xã hội. Chắc chắn thương hiệu doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được phát triển bởi internet là nơi nhanh nhất để mở rộng thị trường tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Dựa vào lượt share, bạn có thể xác định được hiệu quả kinh doanh, tầm ảnh hưởng và mức độ quan tâm khách hàng đối với sản phẩm, thương hiệu bạn. Từ đó, có thể đánh giá hiệu quả chiến lược kinh doanh mà bạn đã đặt ra trước đó.

Share cũng là một cách tốt để truyền tải đi những thông điệp, nội dung ý nghĩa đến nhiều người. Vì vậy, khi bạn tình cờ đọc được một thông điệp gì đó hay thì hãy nhấn share để chia sẻ với bạn bè, người thân trong gia đình, hành động này cũng như gián tiếp gửi gấm lời yêu thương đến những người thân yêu.

Share Là Gì? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Share

3. NHỮNG NỘI DUNG PHỔ BIẾN THƯỜNG ĐƯỢC SHARE LÀ GÌ?

Những tác dụng và hiệu quả mà share mang đến cho doanh nghiệp là lớn, tuy nhiên không phải lúc nào share cũng mang đến những điều tích cực, nếu như gặp phải những nội dung xấu mà bị share nhiều thì thật sự hậu quả nó đem lại bạn sẽ không thể nào tưởng tượng nổi. Chính vì thế facebook đã đưa ra nhiều luật cấm đối với những hành động này, chắc chắn bạn sẽ phải trả giá rất đắt khi share đi những nội dung xấu.

3.1 Những Nội Dung Nên Share

 • • Share những tấm ảnh hài hước, vui nhộn, những tấm ảnh chế,… Nó dễ dàng được mọi người chia sẻ mang đến nụ cười cho tất cả mọi người.
 • • Share những thông điệp ý nghĩa và bổ ích đến cộng đồng mạng.
 • • Share những cách phòng chống dịch bệnh Virut Covid-19.
 • • Share những hình ảnh, thương hiệu tốt để giúp quảng bá thương hiệu đến công chúng nhanh chóng.
 • • Share những bài tập thể dục bổ ích cùng nhau bảo vệ sức khỏe.Share Là Gì? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Share
 • 3.2 Những Nội Dung Không Nên Share

  • • Lợi dụng mạng xã hội để phát đi những nội dung chống phá, xuyên tạc, phản động, gây ảnh hưởng đến trật tự, an ninh đất nước, tác động xấu đến người dùng trên internet, nếu bạn share những thông tin này tỉ lệ bạn được gặp anh cán bộ công an là rất cao đấy.
  • • Share những hình ảnh, video hay nội dung đồi trụy 18+. Vừa qua, một nữ sinh 15 tuổi ở Đồng Nai đã bị bạn trai tung video nhạy cảm lên mạng xã hội facebook, cộng đồng mạng đã share video một cách rầm rộ, hậu quả là em ấy đã không chịu được áp luận dư luận nên đã tự tử ngay sau đó.
  • • Share những thông tin ảo, lợi dùng lòng tốt người dùng mạng xã hội để câu like, share tăng tương tác về cho facebook. Điển hình là câu chuyện MC Trấn Thành và diễn viên hài Anh Đức, cộng đồng mạng đã share những thông tin sai lệch về 2 nghệ sĩ này sử dụng chất kích thích. Hậu quả là những người share thông tin sai đó đã bị Trấn Thành mời luật sư đến tận nhà làm việc về hành vi xâm phạm bôi nhọ danh dự người khác.

  Share Là Gì? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Share

  4. KẾT LUẬN

  Hi vọng thông qua bài viết mà Vinalike vừa chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn về khái niệm share là gì và share trên facebook là gì. Lượt share mang lại nhiều giá trị tích cực nhưng không có nghĩa nó luôn tốt, đặc biệt đối với những nội dung xấu. Vì vậy, khi share bất cứ nội dung nào bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi share.

 • tham khảo: Tăng lượt share trên facebook
 • tham khảo: Tăng lượt share trên TikTok
Đánh giá nội dung này
Thông báo tháng 05