# Bật mí xu hướng kiếm tiền trên Instagram 2023

Mặc dù điểm xuất phát đầu tiên của Instagram là ứng dụng chia sẻ ảnh, nhưng sau khi được Facebook mua lại, Instagram đã “chuyển mình” trở thành nền tảng kinh doanh phổ biến hiện nay. Hàng triệu doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ đang tận dụng sức mạnh bán hàng của Instagram để cải thiện và nâng cao doanh số. Không chỉ giới hạn ở công ty, doanh nghiệp mà bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trên Instagram.

Trong bài viết này,Vinalike.vn bật mí một số chiến thuật để bạn bắt đầu sử dụng Instagram ngay hôm nay và gia nhập đội ngũ những người thành công kiếm tiền từ Instagram.

Vì sao nên đầu tư kiếm tiền trên Instagram?

Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển mạnh mẽ cho đến thời điểm hiện tại. Lượng tải ứng dụng Instagram (IG) của người dùng đã cán mốc 1 tỷ user và chỉ xếp sau Tiktok. Thực tế như vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi có một số người dùng Instagram đang sở hữu hàng triệu người theo dõi, thu lại lượng tương tác “khủng” bằng cách kiếm tiền trên Instagram thông qua việc đăng tải các bài viết.

Với đại đa số người dùng, Instagram là nền tảng cho phép giới trẻ sống ảo, chia sẻ hình ảnh và video mỗi ngày, nhưng đối với người có tầm nhìn thì đây là “mỏ vàng” cần được khai thác và kiếm tiền từ nó. Vài năm trở lại đây, Instagram đã phát triển từ một ứng dụng chia sẻ ảnh đơn thuần thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, hỗ trợ đắc lực cho người có ảnh hưởng (Influencer) và doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Theo thống kê của Instagram Business, cụ thể có đến 60% người dùng nền tảng này khám phá sản phẩm mới, 80% trong số họ theo dõi ít nhất một thương hiệu, 200 triệu tài khoản xem hồ sơ doanh nghiệp mỗi ngày. Điều này cho thấy, Instagram là nơi “ẩn chứa” lượng lớn khách hàng tiềm năng không thua kém 2 ông lớn Google và Facebook. Để giải đáp cho câu hỏi Instagram có kiếm tiền được không? Câu trả lời chắc chắn là có – Instagram là nền tảng kiếm tiền hiệu quả ở hiện tại và cả tương lai.

Các cách kiếm tiền từ Instagram hiệu quả

Nếu bạn yêu thích nền tảng Instagram và muốn thử sức khai thác kiếm tiền, bạn nên bắt tay vào xây dựng từng bước. Dưới đây là một số cách kiếm tiền Instagram tương đối nhanh chóng và dễ dàng.

Kiếm tiền từ Instagram Personal branding (xây dựng thương hiệu cá nhân)

Với Instagram, bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp từ A-Z thông qua 2 yếu tố sau:

Trau chuốt profile cá nhân/ doanh nghiệp

Xây dựng hồ sơ cá nhân (bio) ấn tượng và đầy đủ bằng cách mô tả cụ thể lĩnh vực hoạt động, địa chỉ email, trang blog hoặc profile mạng xã hội khác. Bằng cách này, khách hàng tiềm năng có cơ hội liên hệ trực tiếp đến tài doanh doanh nghiệp. Nhiều KOL đã tận dụng phần bio này rất hay, làm nổi bật con người và nội dung của trang page.

Xem thêm : Top 5 cách kiếm tiền từ Instagram hiểu quả nhất

Trên Instagram, bạn có thể chuyển tài khoản cá nhân (Personal Account) thành tài khoản kinh doanh/ doanh nghiệp (Business Account) để sử dụng các tính năng hỗ trợ việc phát triển doanh nghiệp và khả năng kiếm tiền hiệu quả hơn.

Xem thêm :

Sở hữu tài khoản kinh doanh trên nền tảng Instagram, bạn dễ dàng quản lý những thông tin quan trọng, nắm bắt số liệu người theo dõi tương tác với doanh nghiệp. Sau khi chuyển đổi, tài khoản kinh doanh cho phép bạn truy cập vào công cụ quảng cáo, bảng điều khiển chuyên nghiệp để xem chi tiết lượt tiếp cận, tương tác, tổng số người theo dõi,…

Với page IG bán hàng thuộc tài khoản doanh nghiệp, bạn nên bổ sung đầy đủ thông tin cụ thể ở bio để khách hàng quyết định doanh nghiệp bạn có nằm trong những page chứa thông tin mà họ quan tâm hay không.

Quảng bá sản phẩm, dịch vụ – Kinh doanh Online

Trên Instagram, việc bán hàng/ kinh doanh có tiềm năng rất lớn so với các nền tảng mạng xã hội thông dụng khác. Để thành công trong việc cách kiếm tiền từ Instagram nhờ kinh doanh online, bạn cần tập trung tăng lượng Follower, tăng độ nhận biết thương hiệu. Đồng thời, chú trọng vào hình ảnh, video sản phẩm chất lượng và thu hút nhất. Cách thức này giúp sẽ bạn kéo được lượng lớn khách hàng free traffic chất lượng.

Kiếm tiền hoa hồng từ tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Nếu các nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo cho phép tài khoản cá nhân/ doanh nghiệp thêm link affiliate vào dưới mỗi bài đăng thì Instagram chỉ cho phép sử dụng duy nhất 1 link để tiếp thị sản phẩm trên bio profile.

Đặc biệt, đối với bất kỳ tài khoản doanh nghiệp nào trên IG, bạn đều có thể thêm vào mỗi story một link liên kết khác nhau giúp doanh nghiệp tiếp thị nhiều sản phẩm cùng lúc, phát huy thế mạnh kiếm tiền Instagram.

Bán shoutout

Thay vì trả tiền cho quảng cáo trên Instagram thì những người bán hàng sẽ trả tiền mua quảng cáo trên bài đăng của bạn gọi là bán shoutout. Xu hướng này chỉ áp dụng cho những tài khoản doanh nghiệp sở hữu page có lượng followers tối thiểu 10k trở lên.

Bán shoutout được nhiều thương hiệu lớn, người bán hàng trên Instagram tận dụng khá tốt để tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng dựa trên số lượt người follow tài khoản doanh nghiệp. Xu hướng này đang dần trở nên phổ biến, bạn nên bắt tay vào nuôi page, phát triển page nhiều follower để kiếm tiền từ những bài đăng quảng cáo một cách liên tục và đều đặn nhé.

Bán tài khoản Instagram

Hình thức kiếm tiền từ Instagram bằng cách bán tài tài khoản không còn quá xa lạ. Tùy theo ngách và nhu cầu của thị trường, chất lượng tệp follow, tỉ lệ tương tác hiện tại của tài khoản mà tài khoản đó sẽ có mức giá khác nhau.

Để bán được một tài khoản Instagram giá tốt, bạn cần thời gian xây dựng lượng follower nhất định, phát triển tệp đối tượng có phù hợp với chủ đề sản phẩm người mua. Hiện tại có rất nhiều marketplace nước ngoài cho phép những người có nhu cầu mua/ bán page Instagram được đăng tin rao bán. Những nơi này còn đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn, thuận lợi.

Một số lưu ý khi kiếm tiền trên Instagram

Mỗi hình thức kiếm tiền sẽ có những lưu ý riêng, nhưng với Instagram để đạt hiệu quả như mong đợi, bạn cần ưu tiên nội dung có khả năng viral trong ngách. Cách này giúp cho page doanh nghiệp có lượng reach tự nhiên tốt và độ tương tác cao.

Ngoài việc sử dụng công cụ để quản lý content và đăng bài Instagram như đã đề cập ở trên, bạn cần có chiến lược tăng follow hợp lý. Tăng follow cần chú trọng vào lượt follow chất lượng từ khách hàng tiềm năng để trang page của bạn bán được giá cao.

Thuật toán hiện tại của Instagram dựa trên tỷ lệ tương tác trong page, từ đó ưu tiên reach đến tệp followers nếu page bạn có độ gắn kết cao với người dùng. Vì vậy, hãy dành thời gian chăm sóc user trong tệp bằng cách like, trả lời bình luận, trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng, nhiệt tình nhé.

Kết luận

Nền tảng này vẫn còn nhiều tiềm năng để bạn khai thác và kiếm tiền bằng Instagram. Hy vọng, với những xu hướng kiếm tiền trên Instagram 2023 được phân tích cụ thể, bạn có thể nghiên cứu và vận dụng hiệu quả vào thực tiễn. Chúng mình tin chắc khi bạn có sự đầu tư và kiên trì, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng, việc kiếm tiền từ Instagram cũng không ngoại lệ.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông báo tháng 05