# Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại, máy tính cực dễ

Kể từ khi ra mắt, tính năng ẩn số like trên Facebook được rất nhiều người dùng hưởng ứng rầm rộ. Với tính năng này, bạn sẽ không còn phải lo lắng hay thiếu tự tin khi bài đăng có quá ít lượt tương tác. Vậy làm sao để biết cách ẩn like Facebook?

Cùng Vinalike tham khảo ngay những cách ẩn like Facebook hay cách ẩn tên người like trên Facebook đơn giản, chi tiết thông qua bài viết sau nhé.

I. Lợi ích

 • Giúp ẩn lượt like khi bạn cảm thấy không tự tin về số lượt thích trên bài đăng của mình.
 • Chặn không cho người khác xem ai đã thích trên bài viết của mình.
 • Nâng cao quyền riêng tư, hạn chế người khác “stalk” bạn.
 • Tạo không khí vui vẻ, thú vị trong buổi học, buổi gặp mặt căng thẳng.

Tham Khảo Ngay : HỆ THỐNG SEEDING SỐ VN TẠI VINALIKE

II. Cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại

1. Hướng dẫn nhanh

 • Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng avatar của bạn.
 • Nhấn chọn icon Cài đặt.
 • Gõ chữ “cảm xúc” trên thanh công cụ tìm kiếm cài đạt > Nhấn vào mục Tuỳ chọn về cảm xúc Gạt thanh trượt sang phải tại mục Về bài viết của bạn để ẩn số lượt like bài đăng Facebook của bạn.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng avatar của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn mục Cài đặt.

Bước 3: Tại giao diện Cài đặt, bạn chú ý đến thanh công cụ “Tìm kiếm cài đặt”.

Xem Thêm : DỊCH VỤ FACEBOOK TẠI VINALIKE

Bước 4: Đánh chữ “Cảm” vào và “tuỳ chọn về cảm xúc” sẽ hiện ra. Bạn nhấn vào nó.

Bước 5: Tại “Về bài viết của bạn”. nhấn thanh gạt sao cho nó như hình. Và thế là bạn đã ẩn lượt like trên Facebook rồi đấy.

III. Cách ẩn like trên Facebook bằng PC

Hiện tại thì tính năng ẩn số like Facebook trên máy tính cũng đã được cập nhật để mọi người thiết lập ngay tính năng này trên máy tính, mà không cần phải truy cập ứng dụng. Về cơ bản các thao tác bật tính năng ẩn số like trên Facebook PC cũng đơn giản và tương tự như trên Facebook điện thoại.

1. Hướng dẫn nhanh

–  Người dùng cần truy cập vào trang web Facebook để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình bằng máy tính, laptop, MacBook.

–   Sau khi đăng nhập thành công bạn bấm vào ảnh đại diện thu nhỏ trên cùng bên phải màn hình.

 • Mở Facebook trên máy tính, nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải.
 • Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
 • Chọn Tùy chọn Bảng tin.
 • Chọn Tùy chọn về cảm xúc.
 • Nhấn vào biểu tượng nút gạt tại mục Về bài viết của bạn.

2. Hướng dẫn chi tiết

–  Bước 1: Mở Facebook trên PC, nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

–  Bước 2: Lúc đó hiển thị các tùy chọn để truy cập thiết lập cho tài khoản cá nhân Facebook. Bạn nhấn vào thiết lập Tùy chọn cho bảng tin.

–  Bước 3: Xuất hiện ngay giao diện Kiểm soáttùy chỉnh Bảng tin. Người dùng nhấn tiếp vào mục Tùy chọn về cảm xúc để thay đổi thiết lập hiển thị số lượng lượt like cho bài viết hiển thị trên Facebook.

Xem Thêm : TĂNG LIKE, CẢM XÚC COMMENT FACEBOOK 

Bước 4: Khi đó bạn sẽ có 2 tùy chọn về việc ẩn lượt like trên Facebook.

– Về bài viết của người khác: Bạn sẽ không nhìn thấy tổng số cảm xúc về bài viết mà người khác chia sẻ lên Bảng tin, Trang và Nhóm nhưng vẫn nhìn thấy ở Marketplace,…

– Về bài viết của bạn: Người khác sẽ không nhìn thấy tổng số cảm xúc về bài viết mà bạn chia sẻ lên trang cá nhân của mình nhưng vẫn hiển thị ở một số nơi chẳng hạn như nhóm.

Để ẩn lượt like trên Facebook của bạn thì chúng ta sẽ gạt nút tròn tại Về bài viết của bạn sang bên phải để dùng là được.

3 Cách không cho người khác thấy comment của mình trên facebook

Cách 1: Thêm bạn bè vào danh sách hạn chế

Nếu bạn không muốn một số người như bố mẹ, gia đình hay bất kỳ ai nhìn thấy comment của mình trên facebook thì bạn có thể cho họ vào danh sách hạn chế. Với cách này thì bạn và người đó vẫn là bạn bè của nhau nhưng người đó sẽ không thể thấy được bất kỳ nội dung nào mà bạn chia sẻ nếu bạn để chia sẻ nó ở chế độ Bạn bè và họ cũng không thể thấy được những comment hay like của bạn ở một bài viết, fanpage nào đó trên facebook. Sau đây là các bước để thực hiện:

 • Bước 1: Vào trang cá nhân của người mà bạn muốn cho vào danh sách hạn chế → chọn biểu tượng bạn bè → chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” Ví dụ ở đây mình chọn người bạn có nick face là Bảo Bảo
 • Bước 2: Chọn “Bị hạn chế” là xong

Cách 2: Ẩn danh sách những Fanpage mà bạn thích

Bạn sẽ tùy ẩn đi những fanpage mà mình đã like từ đó người khác sẽ không thể nhìn thấy những comment của bạn trong các bài viết trên fanpage đó.

 • Bước 1: Tại trang cá nhân của bạn, Chọn “Xem thêm” → Chọn “Thích

Xem Thêm : DỊCH VỤ TĂNG COMMENT FACEBOOK

 • Bước 2: Bạn sẽ thấy hiển thị ra những trang mà bạn đã thích, lúc này hãy ẩn chúng đi bằng cách ấn vào dấu ba chấm như hình dưới và chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt thích
 • Bước 3: Chọn mục bạn muốn và chọn đối tượng là “Chỉ mình tôi” là xong.

Cách 3: Ẩn hoạt động tương tác với quảng cáo của bạn

Khi bạn thực hiện những hoạt động tương tác xã hội với một bài post quảng cáo như like hay comment một quảng cáo đó với mục đích mua hàng hóa. Vậy thì làm sao để không cho người khác thấy comment của mình trên facebook và bảo vệ quyền riêng tư khi mua hàng của bạn.

 • Bước 1: Tại trang cá nhân của bạn chọn dấu ba chấm như hình → chọn “Cài đặt trang cá nhân và gắn thẻ”
 • Bước 2: Chọn “Quảng cáo” → chọn  “Cài đặt quảng cáo” → chọn “Tương tác trên mạng xã hội.
 • Bước 3: Chọn “Chỉ mình tôi” là xong

Quá đơn giản phải không, bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách này để không cho người khác thấy comment của mình trên facebook.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách ẩn like ẩn comment trên facebook mà  Vnalike.vn chỉ cho bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho việc cài đặt facebook của bạn. nếu bạn còn có những câu  hỏi về ẩn like, comment hoặc các dịch vụ khác của Facebook ,hãy nhắn tin ngay chho Vinalike.vn để đc giúp đỡ nhé…

Đánh giá nội dung này
Thông báo tháng 05