# Cách lập trang web bán hàng trên Facebook nhanh chóng

Từ trước tới nay, Facebook luôn là nền tảng mạng xã hội phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trên Internet. Đây không chỉ là kênh giải trí dành cho giới trẻ mà còn là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà kinh doanh. Nhà bán hàng thường chọn cách lập trang web bán hàng trên Facebook để tiếp cận được tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Vậy cách lập trang web bán hàng trên Facebook là gì? Quản lý trang web thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Vinalike tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thảm khảo : HỆ THỐNG SEEDING SỐ 1VN 

I. Điều kiện để lập trang web bán hàng trên Facebook

Việc đầu tiên khi muốn tạo trang web bán hàng trên Facebook là bạn cần phải có cho mình tài khoản cá nhân. Nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản Facebook thế nào, bạn hãy tham khảo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.facebook.com/ nếu bạn dùng máy tính hoặc mở ứng dụng Facebook nếu bạn dùng điện thoại.
  • Bước 2: Sau đó, bạn ấn vào Đăng ký và điền hết các thông tin được yêu cầu.
  • Bước 3: Tiếp tục ấn Đăng ký để hoàn tất tạo tài khoản cá nhân Facebook

II. Chức năng của một web bán hàng trên Facebook

 1. Đăng sản phẩm

Một trang web trên Facebook có mục “Cửa hàng”. Tại đây bạn có thể đăng sản phẩm kèm đầy đủ thông tin mô tả và giá giống như trên website. Trong mỗi bài viết đăng lên trang có liên quan đến sản phẩm bạn cũng có thể gắn thẻ sản phẩm dễ dàng.

 2. Chat trực tiếp với khách hàng

Việc trò chuyện trên website bị hạn chế rất nhiều. Nếu muốn có tính năng này bạn phải code web hoặc thêm plugin khá phức tạp. Tuy nhiên một trang web trên Facebook có tính năng này hoàn toàn miễn phí.

 3. Đa dạng nội dung đăng tải

Nội dung trên website thường bị giới hạn ở dạng text. Nhưng nội dung trên web Facebook đa dạng hơn. Bạn dễ dàng đăng nhiều định dạng khác nhau như video, hình ảnh, ảnh gif,….]

III. Ưu điểm khi bán hàng tại web trên Facebook

 1. Được phép tạo lập web và bán hàng hoàn toàn miễn phí

Bạn không phải mất phí đăng ký tên miền, mua hosting, thiết kế web và 1 tỷ chi phí khác giống như tạo lập 1  website.

 2. Có sẵn chức năng phân tích website

Bạn sẽ không phải cài đặt các công cụ thứ 3 như Google annalytics hay Google Search Console.

 3. Khả năng index bài viết là 100%

Mỗi bài viết xuất bản trên website đều phải index bài viết lên Google. Việc này tốn khá nhiều công sức và thời gian và phải phụ thuộc vào Google. Tuy nhiên khi đăng một bài viết trên Facebook sẽ luôn được hiển thị ngay lập tức. Không phải index.

 4. Có đầy đủ công cụ để bán hàng, không cần cài plugin

Nếu như bán hàng trên website thì với mỗi tính năng bạn phải code web. Hoặc không thì sẽ phải cài thêm plugin. Nhưng website trên Facebook sẽ có đầy đủ các tính năng này hoàn toàn miễn phí. Ví dụ như tab ưu đãi, sự kiện, đánh giá,…

IV. Hướng dẫn cách lập trang web bán hàng trên Facebook

 1. Tạo trang

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài Facebook cá nhân của mình. Sau đó, ấn vào mục Trang trong thanh công cụ bên trái. Tại đây, bạn sẽ thấy được tất cả các trang mà mình đang quản lý. Để tiếp tục tạo trang web bán hàng mới, bạn ấn Tạo trang mới ở dưới cùng.

 2. Điền thông tin

Bạn điền các thông tin được yêu cầu tại bước này, bao gồm: Tên trang, Hạng mục và Mô tả trang.

  • Tên trang web bán hàng: Tên trang cần ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ và thể hiện được cá tính riêng của doanh nghiệp. Nếu bạn đặt một cái tên quá cầu kỳ và khó hiểu, độ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ không được cao. Hãy nghiên cứu và đặt tên chuẩn nhất ngay từ ban đầu, vì khi trang đã thành lập thì sẽ rất khó để đổi tên nhiều lần.

Xem thêm : Tăng view video Facebook

  • Hạng mục: Đây là mục mô tả rõ nhất loại doanh nghiệp, tổ chức mà bạn đang điều hành và lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Bạn có thể chọn nhiều nhất 3 hạng mục để phân loại shop của mình kỹ hơn, giúp trang web bán hàng tiếp cận được đúng tệp khách hàng có nhu cầu.
  • Mô tả: Bạn có thể tóm tắt một ít thông tin về doanh nghiệp của mình hay nói sơ qua về sản phẩm mình đang cung cấp. Điều này giúp khách hàng có xu hướng ghé thăm trang web bán hàng của bạn nhiều hơn.

 3. Thiết lập trang

Bước tiếp theo trong cách lập trang web bán hàng trên facebook, bạn cần tiến hành thiết lập các thông tin khác trên trang, theo các hướng dẫn sau:

  • Ảnh đại diện và ảnh bìa: Tuy đây là hai mục không bắt buộc nhưng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của chúng. Bởi khi bạn có ảnh đại diện và ảnh bìa chuyên nghiệp, bắt mắt, trang web bán hàng của bạn cũng sẽ trở nên đáng tin cậy hơn. Lưu ý sử dụng đúng kích thước ảnh Facebook để ảnh đỡ vỡ, mờ.

xem thêm : DỊCH VỤ FACEBOOK 

  • Thêm các nút liên hệ: Bạn hãy chọn những nút tiện ích tùy vào mục đích của mình như Gọi điện thoại, Nhắn tin, Theo dõi,… Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng mà còn giúp họ dễ dàng kết nối với bạn hơn.
  • Thêm thông tin liên hệ: Để thêm các thông tin khác như cách để liên hệ với doanh nghiệp, bạn ấn vào mục Chỉnh sửa thông tin trong thanh công cụ nằm bên trái màn hình. Tại đây, bạn có thể điền số điện thoại, email và đường link trang web, giúp khách hàng có nhiều kênh khác nhau để liên lạc với bạn.
  • Vị trí: Đây là mục không bắt buộc, tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả bán hàng trên Facebook, bạn cũng có thể thêm vị trí của doanh nghiệp mình.

 4. Hoàn thành

Bước cuối cùng trong cách lập trang web bán hàng trên facebook, bạn ấn Lưu để hoàn tất việc thiết lập trang web. Bạn có thể mời bạn bè cùng theo dõi và thích trang web của mình và tiến hành đăng các bài viết đầu tiên để tăng tương tác. Trên đây là cách lập trang web bán hàng trên facebook mà bạn có thể tham khảo cũng như tạo riêng cho shop mình.

V. Quản lý trang web bán hàng thế nào hiệu quả?

Sau khi đã hiểu cách lập trang web bán hàng trên Facebook, nhà kinh doanh cần phải nắm rõ một số bí quyết để giúp quản lý trang web của mình. Vì thế, Vinalike.vn đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn một số cách quản lý hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

 1. Thiết lập vai trò trên trang

Khi có nhiều hơn hai người cùng quản lý trang web bán hàng, bạn nên chủ động tiến hành phân quyền quản trị viên trên trang. Để làm được điều này, bạn vào mục Vai trò trang trong phần Cài đặt, sau đó mời thêm người mới bằng cách thêm tên hoặc email của họ. Bạn có thể phân một số quyền cho người đó như Quản trị viên, Biên tập viên, Người kiểm duyệt, Nhà quảng cáo hoặc Nhà phân tích.

 2. Đăng bài viết chất lượng

Cách bạn đăng bài viết lên trang web bán hàng được coi là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy bán hàng, gia tăng tương tác. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu và phát triển nội dung, xây dựng chiến lược bài đăng và phải duy trì tần suất đăng 1-3 bài/ngày. Đồng thời, bạn cũng cần chú trọng vào những giá trị có thể đem lại cho khách hàng thông qua chuỗi bài viết đó.

 4. Chạy quảng cáo trên Facebook

Việc lập trang web bán hàng trên Facebook còn cho phép bạn chạy quảng cáo để tăng hiệu quả bán hàng. Một số hình thức quảng cáo phổ biến là quảng cáo tăng tương tác cho trang web, quảng cáo cho bài viết, quảng cáo thu hút truy cập website và quảng cáo video. Cách này giúp bạn kiểm soát và nâng cao các chỉ số bán hàng.

Xem thêm : HỆ THỐNG SEEDING SỐ 1 VN tại Vinalike.vn 

 5. Thường xuyên theo dõi các chỉ số tự nhiên

Ngoài việc theo dõi các chỉ số sinh ra từ quảng cáo, nhà bán hàng cũng cần theo dõi sát sao các chỉ số thống kê tự nhiên. Bạn chọn vào mục Thông tin chi tiết trong thanh công cụ bên trái để nắm được số liệu liên quan đến trang web bán hàng của mình như Số lượt thích trang, Phạm vi tiếp cận bài viết, Lượt tương tác, ….để đưa ra chiến lược phát triển phù hợp.

Ngoài ra, để tăng trưởng bán hàng online trên Facebook, nhà bán hàng có thể sử dụng Phần mềm bán hàng Facebook được cung cấp bởi Vianlike với vô vàn tính năng hấp dẫn như: Tự động chốt đơn livestream, ẩn bình luận không phù hợp, quản lý tồn kho chính xác, báo cáo doanh thu chi tiết,…

VI. Lời kết

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước để tạo web bán hàng trên Facebook và việc quản lí. Nhờ cách này bạn có một trang Faecbook có giao diện giống website và có thể bán hàng như website hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên có một nhược điểm là việc bán hàng trên Facebook sẽ bị phụ thuộc vào nền tảng. Không được chủ động và toàn quyền quản lý giống như website. Trang Facebook của bạn có thể bị xóa và không thể lấy lại nếu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hay điều khoản chính sách của Facebook.

Vậy nên bạn nên tìm hiểu kĩ về web bán hàng rồi hãy tạo lập, một web bán hàng cho riêng mình nhé! Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu về các dịch vụ FACEBOOK thì liên hệ ngay cho Vinalike.vn nhé !

Đánh giá nội dung này
Thông báo tháng 05