# Cách Share bài viết trên Facebook và những điều bạn cần nắm rõ

Chia sẻ là hành động đánh giá cao nhất về hiệu quả của một bài viết. Chỉ khi người dùng nhận thấy nội dung nó mang lại thực sự bổ ích và có giá trị họ mới quyết định bấm nút share. Vậy cách share bài viết trên Facebook là như thế nào? Và làm sao để theo dõi lượt share trong bài viết của bạn? Tất cả sẽ được Vinalike.vn giải đáp ngay sau đây.

Cách share bài viết trên Facebook

Khi lướt Facebook bạn bắt gặp một bài viết hay, công thức nấu ăn, tổng hợp những địa điểm du lịch, hay bất cứ thứ gì mà bạn muốn chia sẻ với bạn bè của mình. Chỉ mất vài giây cùng thao tác đơn giản, bạn đã có thể share bài viết đó bằng cách làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Chọn vào mục “Chia sẻ” nằm phía cuối bên phải của bài viết.

Bước 2: Chọn vị trí và đối tượng bạn muốn chia sẻ. Facebook sẽ cung cấp cho bạn những tùy chọn sau:

 • Chia sẻ ngay
 • Chia sẻ…
 • Chia sẻ lên tin
 • Gửi qua tin nhắn
 • Chia sẻ trong nhóm
 • Chia sẻ lên dòng thời gian của bạn bè
 • Chia sẻ lên Trang
 • Chọn vị trí và đối tượng muốn chia sẻ

Tùy theo mục đích của mình mà bạn chọn vị trí chia sẻ phù hợp.

Xem thêm : Có nên mua like fanpage? Những lưu ý bạn cần phải bỏ túi ngay hôm nay

Bước 3: Click vào nút “Đăng”. Vậy là bạn đã chia sẻ bài viết thành công.

Lưu ý: Quyền riêng tư và vị trí của bài viết gốc sẽ quyết định cách hiển thị của bài chia sẻ. Chẳng hạn quyền riêng tư của bài gốc là “Bạn bè” thì sẽ không thể chia sẻ công khai. Chỉ có đối tượng là bạn bè chung của cả hai mới có thể thấy được bài chia sẻ. Hoặc nếu share một nội dung trong nhóm kín, tất cả những ai không là thành viên của nhóm cũng sẽ không thể xem được.

Cách mở share bài viết trên Facebook

Tài khoản Facebook bị khóa share thường do nguyên nhân Facebook phát hiện ra hành động bất thường của bạn. Chẳng hạn trong một thời gian ngắn lặp đi lặp lại một hành động share, hoặc khi sử dụng nhiều fanpage mình quản lý để share các trang thường xuyên. Nó sẽ nghĩ bạn

Xem thêm : Các tính năng Chia sẻ trong Facebook bạn cần biết

là robot và cho tài khoản vào danh sách đen, nặng hơn là khóa share. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể áp dụng các cách mở share sau đây.

Cách 1: Gửi phản hồi khiếu nại cho Facebook

Đây là cách bạn gửi yêu cầu xem xét lại việc chặn tài khoản cho đội ngũ hỗ trợ của Facebook. Cách mở chặn được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập theo đường dẫn:  https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Gửi comment muốn phản ánh cho đội ngũ hỗ trợ của Facebook với nội dung yêu cầu mở lại tài khoản cho bạn.

Xem thêm : DỊCH VỤ INSTAGRAM

Bước 3: Chọn “Gửi” và đợi kết quả.

Lưu ý. Thời gian thích hợp nhất để gửi phản ánh là khoảng 10h giờ tối. Vì đây là thời gian làm việc của Facebook Team chính, khả năng để được xác nhận nhanh sẽ cao hơn.

Cách 2: Kêu gọi trợ giúp từ cộng đồng Facebook

Đây là cách khá phổ biến và được rất nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn phải kiên nhẫn kêu gọi sự trợ giúp từ bạn bè và người lạ.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook, chọn vào biểu tượng dấu chấm hỏi trên thanh menu. Sau đó chọn “Trung tâm trợ giúp”.

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn di chuột xuống dưới và click vào “Truy cập cộng đồng trợ giúp”. Tiếp đó là chọn mục “Câu hỏi gần nhất” để chọn một câu hỏi bất kỳ gần đây nhất. Facebook sẽ cung cấp cho bạn các câu hỏi và ô trả lời, các comment trả lời của người dùng.

Bước 3: Bạn kéo xuống dưới cùng click vào phần điền thông tin của ô “Thêm câu trả lời”. Sau đó điền vào một thông tin có giá trị để được

Xem thêm : Cách tăng like bình luận trên facebook cực kỳ hiệu quả

người dùng đánh giá nó là hữu ích. Tiếp theo nhấp vào  ô “thêm câu trả lời”.

Bước 4: Đây là bước chủ chốt, hãy kêu gọi mọi người bấm hữu ích cho câu trả lời trên. Khi câu trả lời được nhiều người đánh giá là hữu ích, Facebook sẽ dựa vào đó để xem xét tài khoản của bạn có mang đến lợi ích cho cộng đồng hay không và ra quyết định mở chặn.

Cách 3: Sử dụng dịch vụ được cung cấp bởi bên thứ ba

Hiện nay, không khó để tìm được công ty, tổ chức hay cá nhân cung cấp dịch vụ mở khóa share Facebook. Đương nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí để họ thực hiện giúp bạn các thủ thuật này. Tuy nhiên, nếu quá cấp bách hay thời gian gấp gáp, bạn mới nên sử dụng cách này. Tốt nhất vẫn nên sử dụng hai cách trên để đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối và an toàn cho tài khoản.

Làm cách nào để kiểm soát nội dung tôi nhìn thấy trong Bảng tin trên Facebook?

Ngăn chặn lan tràn tin giả

Nếu cảm thấy mình vẫn nhìn thấy tin giả, bạn có thể làm như sau:
 • Tìm hiểu cách phát hiện tin giả. Khi biết cần đề phòng những gì, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về nội dung nên đọc và chia sẻ.
 • Đánh dấu tin tức giả. Tìm hiểu cách xử lý tin bạn cho là giả.

Xem thêm : Dịch vụ Tăng comment Facebook

 • Bỏ theo dõi một người hoặc Trang. Khi bỏ theo dõi một người hoặc Trang, bạn sẽ không nhìn thấy bài viết của người hoặc Trang đó trong Bảng tin nữa.

Tùy chỉnh Bảng tin

 Sau đây là những việc bạn có thể làm để tùy chỉnh Bảng tin và đảm bảo rằng bạn chỉ nhìn thấy những tin bạn muốn nhìn thấy, vào thời điểm bạn muốn.
 • Xem và điều chỉnh tùy chọn Bảng tin. Với các tùy chọn này, bạn có thể kiểm soát nội dung bạn nhìn thấy trên Bảng tin.
 • Ẩn tin xuất hiện trong Bảng tin. Bạn có thể ẩn một bài viết hoặc ẩn bớt các bài viết của một người, Trang hoặc nhóm cụ thể.

Xem thêm : DỊCH VỤ SHARE BÀI VIẾT FACEBOOK 

 • Báo cáo nội dung nào đó. Nếu cho rằng nội dung nào đó mình nhìn thấy trên Facebook vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể báo cáo với chúng tôi.

Giảm nội dung câu view và spam trong Bảng tin

Nội dung câu view và spam thường là bài viết hoặc quảng cáo có tiêu đề gây hiểu nhầm để bạn nhấp vào những bài viết và quảng cáo này trong Bảng tin. Facebook cập nhật để ẩn bớt những loại bài viết và quảng cáo này, nhưng nếu bạn cho rằng nội dung mình nhấp vào là spam, hãy tìm hiểu những việc bạn có thể làm.

Làm cách nào để quản lý tin mà tôi nhìn thấy trên Facebook?

Cách xem thêm tin tức từ các nguồn quan trọng với bạn:

 • Theo dõi Trang để xem thêm bài viết của những Trang đó trong Bảng tin. Hãy lưu ý rằng khi bạn thấy Trang và trang cá nhân đã xác minh thì có nghĩa là Facebook đã xác nhận đó là Trang hoặc trang cá nhân xác thực cho người của công chúng, công ty truyền thông hoặc thương hiệu.
 • Thêm người và Trang vào mục Yêu thích để ưu tiên hiển thị bài viết của họ trên Bảng tin.
 • Điều chỉnh thông báo cho Trang để được thông báo khi có bài viết, sự kiện và video trực tiếp mới.
 • Lưu nội dung bạn nhìn thấy trên Bảng tin để đọc hoặc xem vào lúc khác.

Xem thêm : Dịch vụ Tiktok tại Vinalike.vn

Cách ẩn bớt tin tức từ một số nguồn cụ thể:

 • Ẩn bài viết bạn nhìn thấy trên Bảng tin để bớt thấy bài viết của một người, Trang hoặc nhóm nào đó.
 • Bỏ theo dõi Trang và mọi người để không còn thấy bài viết của họ trong Bảng tin nữa.
 • Tạm ẩn Trang và mọi người để không nhìn thấy bài viết của họ trên Bảng tin trong 30 ngày.

Xem thêm thông tin về bài viết

 • Có thể thấy Xem thêm thông tin về bài viết nàyXem thêm thông tin về liên kết này bên cạnh bài viết chia sẻ trên Facebook. Bạn có thể nhìn thấy thông tin lấy từ Wikipedia, các bài viết thịnh hành hoặc bài viết liên quan về chủ đề đó hay thông tin về nơi bài viết đang được chia sẻ trên Facebook.
 • Trang và trang cá nhân đã xác minh có nghĩa là Facebook đã xác nhận đó là Trang hoặc trang cá nhân xác thực cho người của công chúng, công ty truyền thông hoặc thương hiệu.
Chống lại sự lan truyền tin giả, câu view và spam
Chúng tôi nghiêm cấm tin giả. Chúng tôi đang nỗ lực xóa những tài khoản giả mạo và giảm số bài viết mà bạn thấy là đang chia sẻ tin giả, câu view spam. Ở một số quốc gia, chúng tôi cũng hợp tác với tổ chức xác minh dữ kiện bên thứ ba để xác định tin giả nhằm xem xét và đánh giá độ chính xác của tin bài. Tìm hiểu cách xác định tin giả.

Lời kết

Vậy là Vinalike.vn đã lí giải Cách Share bài viết trên Facebook và những điều bạn cần nắm rõ. Mong những thông tin mà bên chúng tớ cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Còn thắc mắc hay muốn tham khảo dich vụ của Vinalike.vn thì hãy liên ngay cho tớ nhé!

Đánh giá nội dung này
Thông báo tháng 05