# comment dạo là gì?

Dùng Facebook đã lâu chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua cụm từ “comment dạo”. Vậy comment dạo là gì? Cách bán hàng bằng phương pháp comment dạo như thế nào? Hãy cùng Vinalike tìm hiểu câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây.

I. Comment dạo là gì?

Facebook là mạng xã hội tỷ dân được yêu thích hàng đầu Việt Nam. Tại đây, tất cả người dùng đều có thể dễ dàng kết nối với nhau dù ở bất kì vị trí nào chỉ cần thiết bị có kết nối Internet. Bạn có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh, video dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong một số trường hợp, khi đăng tải, bạn nhận được những comment từ những người bạn không quen biết hoặc có thể ít tương tác. Rất có thể, người này đang đi “comment dạo”. Vậy comment dạo là gì?

Comment dạo là hành động bình luận các bài viết xuất hiện ở trên newfeed Facebook của mình, bao gồm bài của: bạn bè, fanpage, group,… Trong bán hàng, comment dạo cũng là một phương pháp marketing hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter. Bằng việc bình luận dưới bài viết, bạn có thể tiếp cận với khách hàng và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Nhìn chung, comment dạo mang lại rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

  • Tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng mới
  • Xây dựng mối quan hệ trực tiếp với khách hàng
  • Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với một cách trực tiếp và nhanh chóng
  • Tạo ra những cuộc hội thoại trực tiếp với khách hàng
  • Trả lời các câu hỏi và giải quyết sự cố của khách hàng một cách nhanh chóng
  • Tăng uy tín và tín nhiệm của công ty trong mắt khách hàng.
  • Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, người dùng quá lạm dụng comment dạo và vô tình tạo tác dụng ngược đối với khách hàng. Việc nhìn những comment trống rỗng và lặp đi lặp lại dễ gây cảm giác khó chịu. Hơn nữa, tài khoản comment còn dễ bị Facebook đánh spam.

Tác dụng của  là gì?

Có thể hiểu đây là một trong những các tính năng gần như chiếm một vị trí quan trọng nhất của Facebook, nó giúp mọi người có thể tương tác gắn bó với nhau hơn trao đổi thảo luận các nội dung một cách nhanh chóng và tiện lợi với nhau. Vì vậy, đây là một trong những hoạt động vô cùng thú vị nếu bạn đang sử dụng facebook.

Thông qua việc bình luận chúng ta có thể hiểu rõ hơn được tất cả các nội dung, ý nghĩa của sự việc. Mọi người có thể nhanh chóng thể hiện rõ những tâm tư nguyện vọng hay quan điểm, ý kiến, sự quan tâm của mình dành cho tất cả mọi người, tự do thể hiện tình cảm của mình với người khác. Chính vì vậy, Cmt đã được hàng triệu người sử dụng, tạo ra hàng trăm, hàng nghìn những bình luận đăng tải trên các trang mạng xã hội lớn của thế giới. Góp phần mở rộng mối quan hệ, giao lưu và kết bạn được với nhiều người.

II. Cách bán hàng bằng phương pháp comment dạo hiệu quả

Nếu bạn chưa biết cách ứng dụng comment dạo trong việc marketing sản phẩm, thương hiệu. Vậy hãy cùng Vinalike tìm hiểu về cách bán hàng bằng phương pháp comment dạo một cách hiệu quả nhất nhé.

1. comment tại group

Group thông thường được rất nhiều người quan tâm. Một bài đăng, một chủ đề hot trong group sẽ giúp tăng tiếp cận rất nhanh chóng. Do đó, nếu bạn comment dạo tại các bài viết hot trong group nhiều thành viên sẽ giúp cho thông tin trong comment của bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng một cách miễn phí, tiết kiệm chi phí làm marketing.

2. comment dạo tại fanpage

Người dùng facebook có xe hướng đọc các comment trên các group chất lượng, chủ đề càng nhiều tương tác, comment lại có càng nhiều người quan tâm và biết tới sản phẩm, tìm đọc. Do đó việc lựa chọn comment dạo trên các fanpage lớn có chủ đề hot đã được nhiều người thực hiện để quảng bá sản phẩm miễn phí.

Khi comment dạo trên các fanpage, nếu bạn kinh doanh online có thể dễ dàng tiếp cận tới rất nhiều khách hàng tiềm năng, xây dựng thương hiệu, nhờ đó truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng đến với khách hàng.

3. comment dạo trên profile

Cũng tương tự việc comment trên các fanpage, group bạn có thể comment dạo trên các profile, bạn có thể bình luận dạo tại các profile của những người có tầm ảnh hưởng trên facebook, hoặc bạn cũng có thể comment dạo trên các bài viết của bạn bè để tăng tiếp cận đến nhiều khách hàng là bạn bè/followers của bạn bè bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể comment dạo trên profile của mình, trên các bài viết bạn đăng tải để up top bài viết liên tục, nhờ đó facebook cũng ưu tiên hiển thị bài viết của bạn đến những người dùng hoặc những khách hàng khác.

4. comment dạo theo chủ đề hot

Cách comment dạo khác rất hiệu quả mà bạn nên ứng dụng là bình luận dạo theo chủ đề hot. Bởi người dùng có xu hướng tìm kiếm các chủ đề hot, chủ đề mình quan tâm. Do đó, nếu bạn comment dạo vào các chủ đề hot thì khi có người dùng tìm kiếm, các bài viết có bình luận của bạn sẽ được hiển thị, nhờ đó bạn có thể tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo facebook

  • Như vậy, bài viết trên Vinalike đã chia sẻ cho các bạn biết comment dạo là gì và cách comment dạo để bán hàng đạt hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn, Vinalike sẽ luôn đồng hành và chia sẻ những thông tin hữu ích, cảm ơn và chúc bạn thành công.
Đánh giá nội dung này
Thông báo tháng 07