# Lỏ là gì trên Facebook và TikTok?

Ngôn ngữ được giới trẻ sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay vô cùng phong phú, đôi khi khiến người khác có cảm giác “choáng ngợp” và không tài nào hiểu được. Điển hình là từ “lỏ”. Vậy lỏ là gì trên Facebook, TikTok? Cùng Vinalike tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé.

1.Lỏ là gì trên Facebook?

Được sử dụng nhiều trên Facebook, vậy nhưng khá nhiều người không biết ý nghĩa của từ “lỏ”. Lỏ được hiểu như một từ để biểu thị cảm xúc ngỡ ngàng, sửng sốt, hay sợ hãi trước hành động của ai đó khi họ làm với mình và khiến bản thân mình cảm thấy ghê sợ.

2.Lỏ là gì trên TikTok?

Cũng là mạng xã hội nhưng cách hiểu của từ “lỏ” trên TikTok lại hoàn toàn khác. Một tài khoản TikTok đã comment “xe lỏ” và một video xe độ trên TikTik.

Theo giải thích của người này trong phần comment khi có một số người dùng thắc mắc, xe lỏ được hiểu là một chiếc xe không được đẹp, xe xấu, chiếc xe cùi bắp.

3. Nghĩa khác của từ lỏ

Ngoài được hiểu theo ý nghĩa như trên, từ lỏ còn thể hiện cho một kiểu viết teen code của từ Lord – có nghĩa là chúa tể trong tiếng Anh. Và từ này được bắt nguồn từ Độ Mixi – một streamer khá nổi tiếng.

Theo đó trong một lần kiểm tra hộp thư điện tử, Độ Mixi có nhận được 1 lá thư của người tự xưng là Hacker lỏ, đúng hơn thì là Hacker Lord – chúa tể hacker. Nhưng không hiểu cố ý hay vô tình mà hắn lại viết thành hacker lỏ. Và từ đó, lỏ cũng là từ được nhiều bạn trẻ thường xuyên sử dụng với ý nghĩa trêu đùa, tếu táo.

Hy vọng những chia sẻ này, đã giúp bạn biết được lỏ là gì trên Facebook và TikTok. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông báo tháng 07