# Telegram là gì? tính năng nổi bật của Telegram

Khi nghĩ đến ứng dụng nhắn tin, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn có lẽ là Zalo, Facebook Messenger, Skype hay WhatsApp. Điều này cũng rất dễ hiểu vì đây đều là những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến tính bảo mật khi sử dụng ứng dụng nhắn tin thì Telegram mới là lựa chọn tốt nhất. Telegram là gì? Điều gì khiến Telegram trở nên độc đáo? Bài viết này, Vinalike  sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên một cách ngắn gọn nhất.

Tham khảo : HỆ THỐNG SEEDING SỐ 1 VN 

Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật, nó siêu nhanh, đơn giản và miễn phí. Bạn có thể sử dụng Telegram cùng lúc trên nhiều thiết bị, tin nhắn được đồng bộ đồng thời trên tất cả các thiết bị: điện thoại, máy tính bảng hay máy tính.

Với Telegram, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, file (bất kỳ loại nào từ doc, zip đến mp3…) cũng như tạo group lên tới 200.000 người hoặc tạo kênh để phát sóng nội dung đến số lượng khán giả không bị giới hạn. Bạn có thể gửi tin nhắn cho các số điện thoại có trong danh bạ, tìm người dùng theo username của họ. Telegram giống như sự kết hợp giữa SMS và email, có thể giải quyết tất cả những nhu cầu nhắn tin cá nhân hoặc công việc của bạn. Ngoài tất cả những tính năng trên, Telegram còn hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối.

Ưu và nhược điểm của Telegram

Nếu bạn đã sử dụng một ứng dụng khác cho các cuộc trò chuyện trực tiếp và trò chuyện nhóm, bạn có thể không thấy Telegram đủ hấp dẫn để sử dụng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin bảo mật cao, chú trọng đến quyền riêng tư, thì Telegram có thể là lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm khi sử dụng Telegram:

Ưu điểm của Telegram :

  • Mã hóa đầu cuối: Khi sử dụng chế độ Secret Chat, giao tiếp được mã hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối, khiến việc giao tiếp về cơ bản được bảo vệ một cách toàn diện.
  • Tin nhắn tự hủy: Tin nhắn bí mật có thể được cấu hình để tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định, giúp thông tin được bảo mật hơn. Điều này tương tự như những gì bạn có thể làm trong các ứng dụng như Snapchat, Instagram và Facebook Messenger.

Xem thêm : Dịch Vụ tăng member Telegram tại Vinalike.vn 

  • Dung lượng file lớn: Telegram hỗ trợ file đính kèm có dung lượng lên đến 2GB. Đây là một lĩnh vực mà Telegram gần như đánh bại tất cả các ứng dụng nhắn tin khác. Skype giới hạn các file ở 300MB và WhatsApp chỉ có 16MB.

Nhược điểm của Telegram : 

  • Cơ sở người dùng hạn chế: Mặc dù Telegram có vài trăm triệu người dùng hoạt động hàng tháng, nhưng con số này vẫn nhỏ hơn đáng kể so với hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động trên WhatsApp hoặc Facebook Messenger. Điều đó có nghĩa là có nhiều khả năng bạn bè và người bạn cần liên hệ không sử dụng ứng dụng.
  • Thông báo người dùng mới có thể vi phạm quyền riêng tư: Một trong những lý do chính khiến nhiều người tham gia Telegram là để có thể gửi tin nhắn an toàn và riêng tư. Đó là lý do tại sao thật khó chịu khi các liên hệ bạn đã có trên ứng dụng nhận được thông báo khi bạn tham gia.

Xem thêm : Tăng member Telegram là gì ?

  • Nơi hội tụ tập của những người theo thuyết âm mưu và các nhóm thù địch: Khi các dịch vụ mạng xã hội chính thống ngày càng quyết tâm hạ gục các nhóm thù địch và theo thuyết âm mưu khác, thì Telegram đã trở thành một nơi tập hợp hấp dẫn cho những nhóm này vì tính năng nâng cao chính sách bảo mật và nội dung được phép. Mặc dù Telegram đã tăng cường nỗ lực vô hiệu hóa các tài khoản do các nhóm thù địch và những kẻ cực đoan điều hành, nhưng có lẽ nền tảng này cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa.

2. Cách tải Telegram cho điện thoại, máy tính

Tải Telegram cho điện thoại :

Đối với điện thoại iPhone, bạn truy cập vào  App Store , tìm kiếm từ khóa Telegram. Sau đó nhấn vào nút đám mây để tải và cài đặt Telegram.

Đối với điện thoại Android, bạn truy cập vào Google play, tìm kiếm từ khóa Telegram. Sau đó nhấn vào nút cài đặt để tải và cài đặt Telegram.

Tải Telegram cho máy tính :

Bước 1: Bạn truy cập vào đây để đến trang tải Telegram.

Bạn nhấn vào Show all platforms để hiện ra link tải của tất cả các hệ điều hành gồm Window, macOS và Linux.

Tham Khảo ngay: CÁC DỊCH VỤ TẠI HỆ THỐNG SEEDING TẠI VINALIKE 

Bước 2: Nhấn vào nút Get Telegram for… để tải bộ cài đặt tương ứng với hệ điều hành của bạn.

Bước 3: Sau khi đã tải về bộ cài đặt, bạn bật lên và nhấn Next, làm theo hướng dẫn để tiến hành cài đặt Telegram.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể mở ứng dụng và đăng ký, đăng nhập với số điện thoại theo hướng dẫn.

3. Những tính năng nổi bật của Telegram

Không chỉ miễn phí, những tính năng của Telegram không chỉ độc đáo mà còn vượt trội hơn so với các ứng dụng khác.

a) Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Khi menu hành động hiện ra, bạn nhấn vào Edit sau đó chỉnh sửa nội dung.

Người nhận sẽ thấy một thông báo trên màn hình về sự thay đổi của bạn nhưng sẽ không thể nhìn thấy tin nhắn ban đầu.

b) Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật như lên kế hoạch chuẩn bị một bữa tiệc cho người thân hoặc bạn đang “cảm nắng” một anh chàng/cô nàng nào đó và không muốn ai đó biết hoặc cũng có thể bạn chỉ muốn những cuộc trò chuyện của mình tránh khởi những con mắt tò mò.

Cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram và sẽ tự hủy sau một thời gian nhất định.

c) Gửi file dung lượng lớn

Đã bao lần bạn gửi ảnh, video, tài liệu trên các ứng dụng khác và nhận được thông báo kích thước file quá lớn để gửi? Bạn sẽ không còn phải chịu sự phiền toái này nữa vì Telegram hỗ trợ gửi file lên đến 2GB.

Xem thêm : DỊCH VỤ TELEGRAM 

d) Xem video YouTube trong khi trò chuyện

Còn gì thú vị hơn khi đồng thời xem video và chat với bạn bè? Với Telegram, bạn hoàn toàn có thể thực điều này dễ dàng. Cửa sổ video sẽ thu nhỏ lại và có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau trên màn hình.

f) Tạo nhóm chat với 200.000 thành viên

Thay vì một vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc trò chuyện nhóm, một con số cực kỳ “khủng”, được gọi là Supergroup.

Để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm Supergroup, bạn mở cuộc trò chuyện nhóm, nhấn “Edit” ở trên cùng bên phải trang. Tại menu tiếp theo, bạn chọn Convert to Supergroup.

g) Tùy chọn người xem trạng thái online của bạn.

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi một ai đó, bạn có thể chặn người đó xem trạng thái online của bạn thay vì ẩn trạng thái online toàn bộ danh bạ.

h) Kho tàng Sticker đa dạng.

Telegram có kho tàng Sticker độc đáo được xây dựng bởi cộng đồng người dùng rộng lớn, làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

j) Kiểm soát ảnh, video được tải xuống.

Tính năng này giúp bạn kiểm soát để ảnh, video không tự động được tải về thư viện ảnh. Để thiết lập, bạn truy cập Settings > Messages > Save to gallery.

k) Chatbot Telegram.

Trong Telegram có rất nhiều chatbot với những tính năng đa dạng và thú vị. Chatbot tương tác với bạn qua việc dạy học, chơi trò chơi, tìm kiếm thông tin, phát sóng, nhắc nhở, kết nối, tích hợp với các dịch vụ,…

l) Tùy chỉnh theme, giao diện theo ý thích.

Telegram cho phép tạo và sử dụng theme tùy chỉnh với sự sáng tạo vô hạn. Mọi thứ đều miễn phí và bạn có thể tạo theme cá nhân của riêng mình với những màu sắc yêu thích.

Bạn đi đến Settings > Chat Settings trên điện thoại Android hoặc Settings > Appearance trên điện thoại iPhone để tạo theme của riêng bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình nền cuộc trò chuyện trong Chat Background.

Bên cạnh đó, Telegram còn có rất nhiều kênh cung cấp các theme vô cùng đa dạng và độc đáo để đem đến trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

4. Telegram hoạt động như thế nào?

Chức năng cốt lõi của Telegram cũng giống như hầu hết các ứng dụng nhắn tin khác: bạn có thể nhắn tin cho những khách hàng Telegram khác, tạo cuộc trò chuyện nhóm, gọi cho những người cần liên hệ, gọi điện video cũng giống như gửi tệp và sticker. Tuy nhiên, có một số tính năng cụ thể khiến nó hoạt động khác với các ứng dụng nói chuyện khác.

Trước tiên và quan trọng nhấtkhả năng Điển hình của Telegram là quyền riêng tư và để đảm bảo Việc này, nó sử dụng mã hóa end-to-end. đây là điều ngăn những người bên ngoài cuộc trò chuyện hai chiều – có khả năng là công ty, chính phủ, tin tặc hoặc ai đấy – nhìn thấy những gì đã được gửi đi.

Tuy nhiên, Telegram chỉ vận dụng mã hóa này trong các cuộc gọi và trong tính năng “trò chuyện bí mật” chứ không phải trong những cuộc nói chuyện thông thường. Trong khi đó, WhatsApp, dịch vụ được đánh giá là kém bảo mật hơn, đã dùng mã hóa đầu cuối trong tất cả các tin nhắn, cuộc gọi và cuộc gọi video kể từ năm 2016.

Lời kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Telegram và tính năng của telegram cực kỳ bổ ích. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào về tính năng của telegram thì bạn inbox liền cho Vinalike.vn để được giải đáp chi tiết nhé!!!

 

 

 

Đánh giá nội dung này
Thông báo tháng 05