# TikTok Marketing 2023: 12 mẹo giúp video lên xu hướng triệu view

TikTok hiện nay đang bùng nổ trong lĩnh vực Marketing như là một cách để tiếp cận hàng triệu người thông qua việc sáng tạo nội dung video. Các thương hiệu hàng đầu đang tìm mọi cách để tận dụng mọi khả năng sẵn có nhằm gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Làm thế nào bạn có thể học theo thành công của họ? Hãy làm quen với các phương pháp hay nhất và các điểm quan trọng giúp nội dung Tiktok Marketing hấp dẫn, thu hút. Từ đó bạn có thể phát triển sự hiện diện của mình. Cùng Vinalike.vn đọc các mẹo và thủ thuật sau đây, những tips sẽ giúp bạn tạo ra một chiến dịch Tiktok Marketing thành công.

. Tận dụng các xu hướng hiện có

Thuật toán của Tiktok ưu tiên nội dung dựa trên mức độ phổ biến và số lượt xem. Do đó, các nhóm Tiktok Marketing nên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # được gọi là hashtag và các meme thịnh hành để tạo nội dung phù hợp thu hút đối tượng mục tiêu của mình. Bạn chú ý rằng hashtag là một phần không thể thiếu trong bất kì video nào của TikTok bởi nó có tác dụng gia tăng lượt hiển thị, dễ tìm kiếm và thúc đẩy lượt views cho video của mình.

Khác với những quảng cáo được thiết lập trên nền tảng social media khác, Tiktok Marketing yêu cầu nhóm của bạn phải tham gia đầy đủ để bắt kịp xu hướng mới nhất.

Người dùng nền tảng này sẽ tìm kiếm nội dung dưới các thẻ bắt đầu bằng #, nội dung thịnh hành có thể giới thiệu thương hiệu của bạn với khán giả mới.

Đặc biệt, bạn cần chú ý hơn tới việc đặt hashtag sao cho đúng với từ khoá cần lên top liên quan tới thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ muốn marketing. Có 3 cách đặt hashtag sao để thường được sử dụng cho các loại video trên tiktok như:

  • Hashtag thương hiệu cá nhân: #toponseek, #agencySEO,..
  • Hashtag thịnh hành: hashtag này thường xuất hiện trên top đầu xu hướng tìm kiếm, nếu bạn muốn tìm kiếm những video liên quan tới lĩnh vực của mình thì có thể search #linhvucuaban để tham khảo các video liên quan, giúp phát triển khả năng sáng tạo nội dung của mình.

Tận dụng các xu hướng hiện có có thể mở rộng khả năng sáng tạo của bạn và khai thác nội dung mà bạn đã biết, thành công thu hút người xem.

2. Tìm sự cân bằng giữa giải trí và quảng cáo

Mặc dù Tiktok Marketing mang đến cơ hội để cung cấp thông tin và giải trí cho khán giả mục tiêu (Target Market) của bạn, nhưng bạn cũng cần phải biết cách quảng bá thương hiệu của mình phù hợp và tự nhiên nhất có thể.

Nếu một video có quá nhiều quảng cáo, người xem sẽ bỏ qua video đó. Điều quan trọng là phải cung cấp thông tin và giải trí trước tiên, thu hút được khán giả tương tác với video của bạn khi mới bắt đầu. Thông thường các video thiên về quảng cáo nên cân nhắc việc tạo cảm hứng cho người xem từ những phút đầu tiên như: Nội dung sáng tạo, giải trí, cung cấp kiến thức,… sau đó lồng ghép quảng cáo 30s còn lại.

Sau khi bạn đã có lượng người theo dõi nhất định, hãy đăng thêm các bài đăng quảng cáo, bao gồm các bài hướng dẫn về sản phẩm của bạn, những tương tác với hàng hoá hoặc các ưu đãi độc quyền.

Bằng cách cân đối giữa giải trí và quảng cáo, bạn có thể thúc đẩy kết nối với những người mua hàng tiềm năng.

3. Sử dụng quan hệ đối tác để nâng cao nhận thức về thương hiệu

Như với bất kỳ dự án kinh doanh tiếp thị mới nào, chúng ta lại có một cơ hội học hỏi khi chinh phục lĩnh vực Tiktok Marketing. Vì vậy đừng ngại sử dụng kiến thức chuyên môn học hỏi được từ người khác để tận dụng tối đa chiến lược quảng cáo của bạn.

Tiktok Marketing có thị trường creator có thể giúp các doanh nghiệp tìm thấy những nhân vật là chuyên gia tạo nội dung trực tuyến có ảnh hưởng.

Với nhiều người khác nhau, một thương hiệu có thể tìm được người có kiến thức chuyên môn phù hợp giúp sản xuất video Tiktok mà họ cần, video giải trí cho khán giả và đưa ra  quan điểm độc đáo. Sử dụng những người sáng tạo nội dung có kinh nghiệm có thể giúp nhóm của bạn đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

Xem thêm : 9 Cách Làm Tik Tok Nhiều Tim Miễn Phí, Hiệu Quả 2023

Tuỳ thuộc vào mục tiêu thương hiệu của bạn, khách hàng có thể nhấp để mua các ưu đãi, xem ưu đãi, tìm hiểu thêm, tìm địa điểm,… Các nút có thể nhấp tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web của bạn và links liền mạch sản phẩm với khán giả.

Hơn nữa, điều này tạo ra trải nghiệm tương tác với thương hiệu cho người xem vì họ có thể vượt ra ngoài nội dung của một video ngắn để tìm hiểu thêm về những gì thương hiệu của bạn cung cấp.

Đưa ra lời kêu gọi hành động có thể tăng chuyển đổi và là một yếu tố quan trọng của các quảng cáo có hiệu suất cao.

Bằng cách kết nối thông qua chiến lược Tiktok Marketing này, thương hiệu sẽ có thể gửi nội dung quảng cáo trong tương lai đến người tiêu dùng tương tác ưu đãi này.

7. Tối đa hoá tác động với thời gian hiệu quả

Để video Tiktok Marketing có hiệu quả, thời gian là tất cả. Video quá ngắn khiến thông điệp có thể mơ hồ và không rõ ràng; video quá lâu, người xem mất hứng thú và có thể xem hoặc chuyển qua video khác trước khi thông tin cần thiết được hiển thị.

Theo số liệu Tiktok, video có thời lượng từ 21 đến 34 giây là lý tưởng để quảng cáo video hoạt động hiệu quả.

Do đó, việc tối đa hoá thông điệp của bạn cho khung thời gian này sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất tạo ra quảng cáo kết nối với đối tượng và thúc đẩy chuyển đổi.

Việc lựa chọn thời gian đăng bài cũng ảnh hưởng không nhỏ tới lượt xem và tương tác của video. Chính vì vậy việc lợi dụng thời điểm để post bài cũng là một mẹo tối ưu để gia tăng lượt tương tác từ người dùng.

  • Từ 6h sáng -8h sáng: Đây là thời điểm người dùng mới thức dậy, sửa soạn đi làm, bắt đầu một ngày mới.
  • Từ 11h trưa tới 1h30 trưa: Thời điểm mọi người nghỉ giải lao giữa giờ làm việc, nghỉ trưa khoảng 1,5 tiếng. Khung thời gian này lượng người dùng online tiktok khá lớn.
  • Từ 7h tối – 9h tối: Lượt truy cập khá lớn của mọi đối tượng. Vì vậy, bạn hãy tận dụng thời gian này để đăng bài nhằm ăn được “đề xuất” từ Tiktok
  • Từ 10h – 12h đêm: Khung thời gian hoạt động của những cú đêm, nên cân nhắc việc đăng bài liên quan tới giới trẻ thế hệ gen Z, kinh doanh, thiết kế,… để nhắm tới đối tượng mục tiêu.

Nếu không chắc chắn với việc lựa chọn thời điểm “vàng” để đăng bài của bạn, bạn có thể thử đăng tất cả các khung giờ trên và theo dõi lượt tương tác của từng khung giờ. Cần đặt góc nhìn cá nhân vào đối tượng khách hàng của bạn, giả dụ nếu bạn là họ thì sẽ có những hành vi và thói quen diễn biến ra sao, thường truy cập TikTok vào thời điểm nào.

8. Đăng bài thường xuyên với nội dung xác thực

Chìa khóa thành công khi làm Tiktok Marketing là đảm bảo bạn đăng bài thường xuyên với nội dung gốc. Nếu mục tiêu của bạn là tăng khả năng hiển thị thương hiệu, thì điều quan trọng là nội dung phải luôn phù hợp.

Bằng cách thường xuyên đăng bài, bạn có thể thấy những gì đang hoạt động và những gì không. Ngoài ra, thuật toán nền tảng có thể giúp bạn điều chỉnh bài đăng của mình dựa trên số lần hiển thị mà nó tạo ra.

Khi các thương hiệu lần đầu tiên bắt đầu, đăng bài thường xuyên có thể giúp họ thử nhiều loại nội dung khác nhau. Tạo các video khác nhau để giới thiệu thương hiệu là một phần của việc tìm ra điều gì thu hút khán giả mục tiêu.

Bằng cách hằng ngày đăng video Tiktok Marketing, bạn có thể thu thập phản hồi về những gì hiệu quả. Nó cung cấp cho nhóm của bạn cái nhìn sâu sắc khi tạo nội dung có liên quan.

Nếu bạn tìm thấy một thiết kế phù hợp, hãy làm theo công thức đó để tiếp tục thành công trong hoạt động phát triển Tiktok Marketing.

9. Kết hợp yếu tố giải trí vào video

Cách tốt nhất để tương tác với người dùng Tiktok là vui vẻ và kết nối thông qua sự hài hước. Người dùng nền tảng này đang muốn được giải trí. Tạo video vui tươi có thể làm cho sản phẩm thương hiệu trở nên đáng nhớ.

Thay vì tập trung vào lượt xem, hãy tạo nội dung vui vẻ và khán giả sẽ theo dõi. Thực hiện nghiên cứu của bạn bằng cách xem các chiến dịch Tiktok Marketing khác nổi bật như thế nào và tự phân tích cấc khía cạnh liên quan tới việc tạo nên sự “nổi bật’ ấy.

Khi bạn tìm hiểu về Tiktok Marketing, bạn thấy quảng cáo nào nổi bật? Có cách nào để làm nổi bật thương hiệu của bạn bằng cách tạo nội dung gây tiếng vang với khán giả một cách vui vẻ và vui tươi không?

10Sử dụng phụ đề chi tiết

Việc sử dụng phụ đề xuyên suốt video của bạn có thể giúp khuếch đại thông điệp đồng thời làm cho nội dung có thể tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Sử dụng văn bản cho CTA, cùng với nội dung phụ đề, có thể làm cho video Tiktok Marketing của bạn nổi bật và đáng nhớ hơn.

Nó cũng cho phép người dùng đang cuộn mà không có âm thanh truy cập vào tin nhắn của bạn, tạo ấn tượng và ngăn họ bỏ qua video.

11. “Tương tác tốt” với mọi người

Nếu có ai đó góp ý, bình luận hoặc để lại những lời nhận xét dưới video thì bạn nên dành thời gian để tương tác với họ nhiều hơn. Cách này sẽ vô hình tạo nên mối quan hệ, sự thiện cảm và tạo cảm giác gần gũi. Để từ đó, người xem sẽ đăng ký, follow và ủng hộ những video trong tương lai của bạn.

Lời kết

Tiếp tục đắm chìm trong văn hoá Tiktok Marketing và học cách chèn thương hiệu của bạn vào dẫn đến nhiều ấn tượng hơn.Đảm bảo sử dụng các chỉ số được cung cấp thông qua Tiktok để phân tích cách nội dung của bạn đang được tiếp nhận và linh hoạt để thích ứng với các xu hướng thay đổi.Thương hiệu của bạn có thể tăng khả năng hiển thị và tăng trưởng thông qua các chiến lược Tiktok Marketing sáng tạo và đáp ứng. Vinalike sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề đó liên hệ ngay..

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thông báo tháng 04