# Top 16 cách tăng tương tác cho Page Facebook của bạn

Các doanh nghiệp sở hữu và quản lý fanpage trên Facebook đều có nhu cầu gia tăng tương tác cho fanpage của mình. Bởi điều này giúp gắn kết khách hàng và khiến họ trở thành khách hàng trung thành của fanpage. Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng được một nội dung thu hút khách hàng tương tác lại không phải là điều dễ dàng.

Bên cạnh việc thiết lập một chiến thuật rõ ràng thì bạn cũng cần nắm rõ top 6 cách tăng tương tác fanpage hiệu quả cho doanh nghiệp được Vinalike chia sẻ trong bài viết sau.

I. Vì sao việc tăng tương tác fanpage lại quan trọng?

Tăng tương tác fanpage luôn là một trong những việc quan trọng được các doanh nghiệp sở hữu fanpage đầu tư bởi những lợi nhất định.Tương tác được xem là trung tâm của Marketing truyền thông xã hội giúp fanpage của doanh nghiệp có khả năng mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tự nhiên, gia tăng hoạt động chốt đơn, tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tăng doanh số.

Đối với các doanh nghiệp hay cá nhân đang hoạt động kinh doanh trên fanpage, việc tăng tương tác rất quan trọng. Bởi bài viết càng nhiều lượt tương tác thì chứng tỏ giá trị sản phẩm, dịch vụ của họ càng cao.

Điều này giúp gia tăng mức độ uy tín cho thương hiệu trong mắt người xem. Ngoài ra, lượt tương tác cao sẽ giúp fanpage có được vị trí rất cao trên bản tin, và khi người dùng nhìn thấy bài viết có nhiều lượt tương tác sẽ có xu hướng tò mò, bị tác động và quan tâm nhiều hơn đến fanpage.

1 số lí do khiến facebook của bạn bị giảm tương

  • Vì lượng user Facebook ngày càng tăng.
  • Vì càng ngày càng nhiều page Facebook được lập cùng với đó là càng nhiều bài đăng được up ngày càng nhiều gây bão hòa về thông tin.
  • Do thị hiếu của người dùng yêu cầu những bài đăng chất lượng ngày càng cao.
  • Do Facebook có chính sách ưu điên những doanh nghiệp trả nhiều tiền cho việc quảng cáo nên xảy ra hiện tượng hạn chế những bài đăng của những page khác.

II. Sau đây là 16 cách tăng tương tác cho Page Facebook của bạn

1  Mời bạn bè like fanpage

Đây là cách đơn giản, miễn phí và nhanh nhất để các bạn giúp fanpage có được những lượt like đầu tiên. Ngoài ra, không chỉ có thể mời bạn bè thích trang đối với một tài khoản, các bạn có thể làm điều này với nhiều tài khoản Facebook khác nhau. Hãy tưởng tượng xem, mỗi tài khoản có 5.000 bạn bè.

Các bạn gửi đi 5000 lời mời, khi đó chỉ cần 5.000 lời mời đó mang về 1.000 lượt like thôi. Điều này đồng nghĩa rằng các bạn chỉ cần thực hiện cách mời bạn bè nhấn like trang fanpage trên 10 tài khoản, fanpage của bạn sẽ nhanh chóng có được 10.000 lượt like một cách vô cùng đơn giản đúng không

2 Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Với lượng người hâm mộ đông đảo, khi những người có ảnh hưởng chia sẻ các bài đăng trên trang của bạn, có thể dễ dàng giúp tăng gấp ba số lượng người theo dõi trang. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những người có ảnh hưởng khác nhau có những đối tượng người theo dõi khác nhau, họ chỉ nổi tiếng với một lĩnh vực nào đó và tất nhiên, những người hâm mộ họ đa số cũng ở trong những lĩnh vực đó. Do vậy, cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Ngoài ra, bạn có thể gắn thẻ họ trong các bài đăng trên trang Facebook của mình hoặc ngược lại để họ có thể chia sẻ chúng với người hâm mộ. Tất cả phụ thuộc vào các thỏa thuận trước đó của hai người. Nếu bạn đủ may mắn, bạn có thể thuyết phục họ tham gia page Facebook của bạn – đó sẽ là một lợi thế lớn, hợp tác với những người càng nổi tiếng page của bạn càng được biết đến rộng rãi hơn.

3 Tải lên bài đăng đang được nhiều người quan tâm

Người dân Việt Nam được đánh giá là có tính tò mò, vì vậy, khi một sự việc, một video hay một bài viết được lan truyền rất có thể sẽ trở thành “trend” và được sự đón nhận cũng như yêu thích bởi nhiều người. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội này, hãy bắt kịp xu hướng, có thể là những bài đăng lại bản gốc, có thể là những nội dung dựa theo nhưng được làm hoàn toàn mới, điều đó sẽ lôi kéo được khán giả tới với page của bạn và đương nhiên, lượng tương tác cũng tăng theo.

Bạn cũng có thể thử các nội dung hấp dẫn khác như hình ảnh vui nhộn, trích dẫn hay và rất nhiều nội dung chúng ta có thể khai thác. Nhưng hãy nhớ rằng với mỗi bài đăng được up lên trang của bạn, bạn nên đảm bảo rằng chúng phải thân thiện với công chúng, đó là yếu tố bắt buộc với bất cứ lĩnh vực nào.

Điển hình như trào lưu gần đây được xuất phát từ một cô gái với tên gọi “trứng rán cần mỡ”, chỉ cần tìm kiếm từ khóa này là hàng loạt bài đăng từ các page khác nhau và cùng nhìn vào lượt xem những video đó, những con số không tệ chút nào.

4 Tựa đề bài viết hấp dẫn

Một tựa bài hấp dẫn sẽ thu hút người xem vào một bài viết. Đây là các phổ biến của các trang báo mạng hay những video trên Youtube, nó đánh vào tâm lý tò mò của mọi người và thu hút họ vào page của bạn. Nhưng phải lưu ý, nội dung bài cũng phải gần tương đương với title tránh gây sự không hài lòng cho người xem, hạn chế sự giật tit quá đà, điều này sẽ khiến bạn bị ghét hơn là thích và sẽ gây ấn tượng không tốt phía người dùng.

5 Chăm chút về chất lượng

Đừng tải bất kỳ hình ảnh, video ngẫu nhiên nào mà bạn gặp phải, hãy nhớ, đây là vấn đề chất lượng bài viết. Hãy fix lại ảnh bìa, avatar chuyên nghiệp (yếu tố quan trọng nhất), các thông tin hiển thị, mô tả,… từ đó được người dùng đánh giá cao hơn về sự chuyên nghiệp của chúng ta trên Facebook.

Bạn có thể ngạc nhiên nhưng Facebook có thể tác động tiêu cực đến mức độ tương tác chung của đối tượng trên nền tảng của họ. Một hình ảnh lý tưởng phải nằm có độ phân giải 1200×628 pixel. Nếu bạn đăng tải ảnh lên định dạng. png, chúng không được vượt quá kích thước tệp 1 MB. Một bài đăng với dòng trạng thái hay kết hợp với hình ảnh đẹp là một sự thu hút mọi người thích, bình luận hoặc chia sẻ bài viết của bạn.

Theo một thống kê, có đến 93% những cập nhật trên Facebook là hình ảnh bởi lẽ không phải ai cũng đủ nhẫn nại để đọc hết một status toàn chữ với chữ, do đó nếu bạn đính kèm một hình ảnh ý nghĩa, có thể phản ánh nội dung status thì mọi người chỉ việc nhìn nó và nhấn nút “Like” nhanh chóng hơn.

6 Biết thời gian tốt nhất để đăng bài

Thời gian tốt nhất để đăng trên trang Facebook của bạn khác nhau tùy thuộc vào chủ đề bạn đang làm cũng như những đối tượng quan tâm nó. Thông thường, thời gian phổ biến là lúc mọi người vào giờ nghỉ trong ngày như là 7 đến 11 giờ tối, chủ yếu vì đó là thời gian hầu hết mọi người đang online.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc đăng bài trong những khoảng thời gian đó khiến bạn gặp rất nhiều sự cạnh tranh, vì suy nghĩ đó không phải của một mình bạn, cụ thể là hầu hết các page khác cùng chủ đề với bạn cũng đăng những nội dung của họ, làm cho bài đăng của bạn dễ bị bỏ lỡ.

Đăng bài để tăng số người tiếp cận. Chuyển đến phần thông tin chi tiết để biết khi nào đối tượng của bạn hoạt động tích cực nhất. Đối tượng của bạn có thể hoạt động vào múi giờ khác. Nếu không có thời gian thời gian, bạn có thể  bằng cách vào mục Công cụ đăng trên page.

được thu thập bởi Social Media Examiner, một công ty truyền thông có trụ sở tại Hoa Kỳ, xuất bản nghiên cứu, giám sát nhiều cộng đồng cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội đã tiết lộ một số xu hướng thú vị liên quan đến thời điểm người dùng Facebook hoạt động mạnh nhất. Cụ thể:

 • Tỷ lệ tương tác của Facebook có xu hướng cao hơn 18% vào thứ Năm và thứ Sáu.
 • Các bài đăng được chia sẻ vào Thứ Bảy và Chủ Nhật nhận được nhiều lượt Thích nhất

7 Tần suất đăng bài

Bạn không thể đăng một hoặc hai lần trong một tuần và vẫn mong đợi kết quả tương tự như đối thủ của bạn đăng hàng ngày. Bạn càng đăng nhiều, mọi người sẽ có nhiều điều để nói hơn. Hãy để bài viết của bạn có nhiều loại như video, tâm trạng, ảnh, bài viết hài hước, trích dẫn,… thật đa dạng Những người khác nhau có tính cách khác nhau – và một loạt các bài đăng với những thể loại khác nhau sẽ thu hút sự chú ý của càng nhiều đối tượng.

Đăng bài vừa phải. Nếu đã đăng vài lần trong ngày, bạn có thể thấy mức tương tác với bài viết không cao. Còn nếu bạn đăng quá ít, đối tượng có thể tưởng là bạn không hoạt động. Hãy xem lại tần suất đăng bài và quyết định nên đăng thường xuyên hơn hay nên đăng ít hơn. Cho dù tần suất đăng nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn đi nữa, hãy tạo bài viết có ý nghĩa rồi đăng khi độ tương tác ở mức cao nhất.

8 Tạo logo với thương hiệu cá nhân của bạn

Xây dựng thương hiệu page Facebook của bạn bằng logo và màu sắc nổi bật là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bài đăng của bạn nổi bật. Bạn nên cố định màu cho logo của mình để khán giả có thể dễ dàng nhận ra nội dung của bạn trong khi lướt qua các bài đăng trên New Feed. Điều này cũng giúp tạo ra một hình ảnh riêng biệt của bạn giữa những nội dung đang dần bão hòa trong thời đại ngày nay.

9 Tạo một nhóm Facebook và liên kết nó với page của bạn

Điều này giúp tăng tỉ lệ tiếp cận tự nhiên cho Fanpage. Nếu bạn chỉ đầu tư một kênh Fanpage duy nhất, tỉ lệ tiếp cận tự nhiên cho mỗi bài post mới sẽ dao động trong khoảng 10% hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, nếu liên kết được Fanpage với nhóm, tỉ lệ sẽ được cải thiện đáng kể.

Lí do chính là vì thành viên trong Group thường có xu hướng tương tác cao hơn với những nội dung hữu ích, kéo theo tỉ lệ tiếp cận ở những lần sau, hiểu đơn giản là với group mỗi bài đăng trong nhóm chúng ta thường hay nhận được thông báo còn với page thì gần như không có, vì vậy hãy tận dụng điều này và đăng bài với tư cách page để kéo lượng tương tác nhé.

Với Group, bạn có thể dễ dàng lọc nội dung xuất hiện trong nhóm của mình bằng cách phê duyệt hoặc loại bỏ bài đăng không phù hợp. Và hãy chú trọng điều này vì những thành viên trong nhóm rất dễ rời đi nếu Group của bạn có nhiều những bài đăng quản cáo hay những chia sẻ không phù hợp.

10 Tổ chức mini game trên Facebook

Mini game là một phương pháp phổ biến để kéo tương tác của những page còn nhỏ. Đầu tiên hãy lựa chọn đối tượng mà bạn muốn hướng đến và có những phần quà phù hợp với họ. Xong bước đầu, chúng ta cùng đến với luật chơi, hãy nhớ rằng mục đích của chúng ta là tăng tương tác cho page nên luật chơi phải hướng đến cho càng nhiều người biêt càng tốt, phổ biến nhât là yêu cầu like, follow page hoặc like và chia sẻ bài viết, tag 5 người bạn và thêm một số may mắn bất kỳ để lấy đó làm cơ sở trao thưởng.

Hãy tưởng tượng, chỉ cần lôi kéo được 100 người bình luận và mỗi người tag 5 người bạn chúng ta đã có được tối đa 600 người biết đến page của bạn, và nếu content của bạn đủ hay, phần quả của bạn phù hợp và hấp dẫn thì sẽ càng nhiều càng nhiều người tham gia và lượng tương tác cũng vì đó mà tăng theo.

Để viết một bài minigame hấp dẫn thì sẽ có nhiều cách khác nhau tùy vào độ sáng tạo của mỗi người. Tuy nhiên nó cũng sẽ có những quy chuẩn chung bạn cần lưu ý:

 • Ngắn gọn, rõ ràng, xúc tích. Nhiều người làm mini game mà mình thấy luật chơi rối tung không rõ ràng khiến độ tương tác của khán giả rất thấp.
 • Cho người dùng biết được giá trị của phần quà như thế nào để người chơi thấy hấp dẫn. Thử tặng họ những món đồ có giá trị xem hiệu quả như thế nào nhé.
 • Có thời gian rõ ràng. Bao gồm thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc. Thường một mini game chơi trong vòng 5 – 7 ngày là đẹp. Vừa đủ thời gian nó Viral cũng như không quá lâu khiến người chơi bị nản.

11 Tương tác thường xuyên với những comment

Nếu một ai đó cất công lên Fanpage đặt câu hỏi cho bạn, hãy chắc chắn câu hỏi đó phải được trả lời. Chẳng ai thích mình bị ngó lơ cả. Mà việc bị lờ đi cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi một người tương tác.

Hãy dành một khoảng thời gian trong ngày để tương tác với mọi bình luận trên page của bạn, nếu là câu hỏi hãy đưa ra câu trả lời thỏa đáng, nếu là lời khen, hãy cảm ơn bằng một trái tim. Mọi người sẽ chú ý khi page của bạn dành thời gian phản hồi họ trong bình luận và nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục tương tác nếu biết bạn sẽ tương tác lại. Bạn có thể thiết lập tin trả lời nhanh để đảm bảo những người nhắn tin cho bạn vào hộp thư biết rằng bạn đang hoạt động.

12  Xây dựng thêm nick phụ để share bài

Đây là một cách rất hiệu quả cứu cánh khi các cách trên không hiệu quả. Bạn có thể tạo hay mua 5-7 nick full bạn bè, hoặc có thể nhiều hơn, tham gia thật nhiều hội nhóm và công việc là chia sẻ những bài viết từ page đến các hội nhóm, về trang cá nhân của những nick đó. Một số lượng người rất lớn sẽ được tiếp cận từ bạn bè và các thành viên trong hội nhóm. Nếu thấy bất tiện có thể sử dụng các phần mềm quản lý acc Facebook hỗ trợ share và tương tác với bạn bè.

13  Comment và like lại bài viết cũ

Lựa chọn những bài viết có nhiều lượt tương tác nhất của page trước đó. Hãy hâm nó bằng cách comment một nội dung gì hay đơn giản là bỏ Like và Like lại một lần, bài viết đó của bạn sẽ được hiện lên newfeed với những người đã tương tác với post đó trước đây. Nhưng hãy khéo léo và đừng quá spam hoạt động này nhé!

14  Sử dụng Facebook Stories

Sau thành công của Snapchat và Instagram Stories, Facebook cũng giới thiệu Stories cho nền tảng của họ và cũng giống như Instagram Stories, Facebook Stories xuất hiện ở đầu trang News Feed. Bạn có thể thấy chúng trên điện thoại của mình trên đỉnh ứng dụng hoặc thậm chí bạn có thể nhìn thấy chúng trên máy tính để bàn. Cách chia sẻ nội dung này cho phép bạn đăng bao nhiêu lần tùy thích mà không phải lo lắng về việc nó xuất hiện tràn ngập trên facebook của mọi người.

Trong một cuộc khảo sát của Ipsos, một công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu và là công ty tư vấn có trụ sở chính trên toàn thế giới tại Paris, Pháp, về những stories được hiện trên trang của người dùng, 62% mọi người nói rằng họ trở nên quan tâm hơn đến một thương hiệu hoặc sản phẩm sau khi nhìn thấy nó trong mục stories, hãy tận dụng điều này để đạt được kết quả mong muốn.

15  Làm cho nội dung của bạn thân thiện với thiết bị di động

Theo Statistica, gói phần mềm phân tích nâng cao do StatSoft phát triển đầu tiên được Dell mua lại vào tháng 3 năm 2014, tính đến tháng 1 năm 2020, 79% những người chỉ truy cập Facebook trên điện thoại thông minh.

Với rất nhiều khá giả sử dụng thiết bị di động để truy cập trang của bạn, bạn cần đảm bảo rằng các bài đăng của bạn thu hút sự chú ý và các nghiên cứu ngắn cho thấy các bài đăng từ 40 đến 80 ký tự (khoảng 8-15 từ) được thu hút nhiều nhất, đừng viết quá dài dễ khiến họ lướt qua mà không để lại bất cứ một ấn tượng nào cả.

16  Sử dụng Hashtag

Facebook không phải là nơi để thêm một loạt các Hashtag, như bạn có thể làm trên Twitter hoặc Instagram, nhưng chiến lược sử dụng một hoặc hai hashtag chính có thể giúp bạn tăng mức độ tương tác trên trang Facebook của mình. Thêm một hashtag vào một bài đăng có liên quan có thể làm cho chúng xuất hiện trong các tìm kiếm cho hashtag đó và chúng có thể là một yếu tố để người đọc tương tác với bài đăng của bạn theo một cách nào đó.

Có thể thấy rằng tăng tương tác fanpage là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào đang kinh doanh trên fanpage của nền tảng Facebook cũng cần thực hiện. Nếu bạn mong muốn fanpage của mình nhận được nhiều lượt tương tác thì hãy thử ứng dụng những cách hiệu quả mà Vinalike đã chia sẻ.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thông báo tháng 05