# Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook 2023 mới nhất

Hiện nay có rất nhiều người có xu hướng viết lách và mong muốn tạo riêng cho mình một blog cá nhân. Và có rất nhiều câu hỏi  về cách tạo blog cá nhân trên Facebook. Với bài viết dưới đây, Vinalike.vn sẽ chia sẻ về cách tạo một blog cá nhân đơn giản và nhanh chóng. Các bạn hãy đọc và tham khảo nhé!

Viết blog là gì?

Viết blog là việc tạo và giữ vững thông tin cho một blog. Những nội dung này thường ở dạng văn bản, tuy nhiên cũng có thể gồm có cả hình ảnh, video clip hoặc âm thanh.

Các bài post trên blog thường mang tính cá nhân hơn nhiều so với các bài viết của các nhà văn, nhà báo. Ngày nay, rất nhiều cá nhân hay tổ chức thuộc mọi tầng lớp thường {chia sẻ các phân tíchhướng dẫn, bình luận, … trên blog cá nhân của họ.

Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook Có Lợi Ích Gì?

Nhiều người muốn rất viết blog nhưng lại ngại lập cho mình một blog cá nhân trên website bởi các thao tác thường phức tạp. Trong khi việc tạo blog cá nhân trên Facebook lại quá dễ dàng và nhanh chóng. Khi tạo cho mình riêng blog trên Facebook, bạn sẽ nhận được một số lợi ích sau đây:

 • Viết blog trên Facebook không chỉ giúp bạn sáng tạo hơn (vì luôn phải tìm, suy nghĩ những ý tưởng mới) mà còn giúp đỡ được nhiều người khác bằng ý tưởng của mình.

 • Bạn có thể dùng trang blog Facebook của mình kết hợp công việc kinh doanh như bán sách, một khóa học,…

 • Facebook là mạng xã hội với lượng người dùng khổng lồ nên rất dễ dàng để đưa những bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người dùng. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhưng người khác.

Viết blog có kiếm được tiền không?

Câu trả lời là có!

Viết blog chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn kiếm được tiền, một vài công thức kiếm tiền từ blog có thể nói đến như:

Cho phép người khác truyền thông Marketing sản phẩm của họ trên blog: Nếu như blog của bạn có lượt khách truy cập nhiều thì có khả năng cho phép đặt Ads trên blog từ đó thu tiền từ những cá thểcông ty có mong muốn quảng cáo.
Truyền thông marketing hàng hóa, dịch vụ của bạnchúng ta có thể dùng blog để chạy quảng cáo hàng hóa, dịch vụ của chúng ta đến phần đông người . Chẳng hạn: Bạn viết blog chia sẻ cách sửa chữa các lỗi trên Smartphonengoài những điều ấy ra bạn chèn thêm các dịch vụ ảnh hưởng như mua bán, sửa chữa điện thoại.

Viết blog cá nhân kiếm tiền như thế nào?

Với một blog bạn có thể có rất nhiều cách để kiếm tiền. một vài cách phổ biến mà hầu hết các blogger đều Áp dụng đấy là:

Làm tiếp thị liên kết (tức là giới thiệu các sản phẩm của người khác trên blog và nhận một khoản hoa hồng khi người mua hàng mua hàng hóa đó)

Bán hàng hóa, dịch vụ của chính họ. VD nếu bạn viết blog về đề tài thời trang thì việc bạn bán hàng, mở một cửa hàng thời trang song song với blog là điều hoàn toàn có thể và cực kỳ hiệu quả. Thậm chí blog của bạn là ẩm thực thì bán một cuốn sách, ebook hay cũng cấp dịch vụ dạy nấu ăn…

Khi blog của bạn đã có lượng người coi lớn theo dõi, uy tín thì việc bạn đặt một quảng cáo như của Google Adsense cũng có khả năng tạo thêm thu nhập…ngoài những điều ấy ra bạn sẽ nhận được rất nhiều đề xuất hợp tác từ các công ty dịch vụ liên quan đến chủ đề blog đó.

Các Bước Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

Đăng nhập vào trang Facebook cá nhân.

Trước khi tạo blog cá nhân trên mạng xã hội Facebook, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình.

Lựa chọn danh mục cho trang cá nhân

Sau khi đã đăng nhập vào Facebook cá nhân của mình, ở cột góc bên trái, bạn hãy tìm mục Trang với biểu tượng hình lá cờ và nhấn chọn. Sau khi click chọn, tiếp tục nhấn chọn mục Tạo trang mới.

Đặt tên cho kênh blog của mình

Sau khi đã lựa chọn tạo trang mới, bạn sẽ nhận được một giao diện chứa thông tin về Trang bao gồm 3 mục: Trên Trang, Hạng Mục và Mô Tả.

Mục Tên trang, bạn chọn và điền tên blog theo mong muốn của riêng bạn. Tiếp theo, tại mục Hạng mục hãy điền cụm từ Blog cá nhân. Cuối cùng, tại mục Mô tả, bạn điền một vài thông tin tóm tắt giới thiệu về trang blog, bạn có thể bỏ trống cũng được nhưng chúng tôi khuyến khích bạn nên điền đầy đủ.

Xem thêm : Dịch vụ Email hosting chất lượng – uy tín

Để hoàn thành bước này, bạn ấn Tạo trang -> Chọn nút Lưu là bạn đã tạo blog trên Facebook.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy hạng mục “Blogs cá nhân” thì bạn có thể chọn tạm 1 hạng mục khác như hạng mục “trang web tin tức” hoặc “Chuyên gia tin tức”.

Thiết lập các thông tin miêu tả cơ bản.

Sau khi hoàn tất các bước tạo trang Facebook phía trên, bạn sẽ được đưa đến giao diện trang riêng của bạn. Hoàn tất các bước thiết lập Trang để người dùng trên Facebook biết bạn là doanh nghiệp đáng tin cậy.

Tại bước này, bạn phải thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa, hãy chọn những hình ảnh mà bạn cảm thấy chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đã điền đủ bước thêm mô tả ở bước trên thì không cần phải thực hiện nữa.

Lựa chọn ảnh đại diện.

Một số lưu ý về các kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện trên Facebook:

 • Ảnh bìa: Trên máy tính cover Facebook hiển thị với kích thước 820 x 312px còn trên điện thoại là 640 x 360px. Chính vì thế, kích thước khuyên dùng sẽ là 851 x 315px, kích thước cho hình ảnh đẹp nhất là 2048 x 758px.

 • Ảnh đại diện: Trên máy tính ảnh đại diện Facebook được hiển thị với kích thước 170 x 170 px. Còn điện thoại thông minh kích thước là 128 x 128 px. Kích thước khuyên dùng sẽ là 180 x 180px, kích thước cho hình ảnh đẹp nhất là 2048 px 2048px.

Cung cấp thông tin tùy chọn.

Bước này bao gồm 6 bước nhỏ:

 • Cung cấp các thông tin của trang web (nếu có).

 • Thông tin vị trí địa điểm.

 • Khung giờ làm việc,

 • Số điện thoại của doanh nghiệp.

 • Tùy chọn tin nhắn và thêm nút.

Bạn nên thực hiện từng bước một, nếu những thông tin nào cảm thấy không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể bỏ trống.

Xây dựng phần giới thiệu cho blog cá nhân ấn tượng

Bước này gồm hai mục là mời bạn bè like trang và tạo những bài đăng đầu tiên trên blog của bạn. Tại đây, bạn chỉ cần click vào nút Mời bạn bè và chọn ra 10 người bạn hoặc ấn vào Chọn tất cả rồi chọn Gửi lời mời để mời bạn bè trên Facebook của mình sau khi tạo blog cá nhân trên Facebook.

Cài đặt thiết lập cho kênh blog Facebook

Bạn sẽ thấy có khá nhiều thiết lập khác nhau để cài đặt riêng cho blog cá nhân trên Facebook của bạn.

 • Bài đăng của khách nên lựa chọn Không cho phép người đăng xung quanh đăng bài đăng trên trang, chỉ có người quản trị viên mới có quyền này.

 • Tính năng lọc những bình luận tục tĩu: có 3 mức độ cơ bản: Tắt, Trung bình, Mạnh.

 • Kiểm duyệt trang: Bạn gõ các từ ngữ mà bạn mong muốn chặn không được hiển thị trên blog Facebook của bạn.

 • Phần tin nhắn nên cài đặt ở chế độ: Mọi người và Trang có thể liên lạc với Trang của tôi.

 • Giới hạn quốc gia: Mọi đất nước.

 • Giới hạn độ tuổi: Toàn bộ mọi người.

Phân quyền quản trị

Bước này cực kỳ quan trọng nên các bạn không được bỏ qua. Sau khi đã tạo blog cá nhân trên Facebook khoảng 3 ngày sau, bạn nên phân quyền quản trị (Admin) cho 1- 2 nick phụ nữa. Việc này đề phòng 1 tài khoản bị khóa (lock) thì còn những tài khoản khác có thể quản lý kênh blog, tránh bị mất blog.

Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook Bằng Điện Thoại Thông Minh

Để tạo blog trên Facebook một cách nhanh chóng trên điện thoại, bạn đọc chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau đây.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại -> Chọn biểu tượng 3 gạch góc bên phải phía của ứng dụng -> Chọn mục Trang -> Ấn Tạo.

 • Bước 2: Khi bắt đầu hiện một giao diện giới thiệu về lập trang trên Facebook hiện lên, nhấn Bắt đầu -> Đặt tên Trang theo mục đích của bạn -> Nhấn Tiếp.

 • Bước 3: Sau hoàn thành đăng ký tên cho Trang, bạn cần lựa chọn hạng mục của bạn là Blog cá nhân -> Nhấn Tiếp -> Sau đó bạn cập nhật ảnh bìa, ảnh đại diện phù hợp -> Chọn Xong.

Lời Kết

Bài viết trên đây, Vinalike.vn đã hướng dẫn bạn cách tạo blog cá nhân trên Facebook một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có thêm thông tin muốn đóng góp, bạn đọc hãy comment dưới phần bình luận nhé!

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thông báo tháng 04